THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 08:37

Bạc Liêu cách ly 21 ngày những người về từ TP. HCM

(Dân sinh) - Những người từ TP. HCM và các địa phương có vùng dịch khi về tỉnh Bạc Liêu phải thực hiện cách ly 21 ngày.

Ngày 3/7, UBND tỉnh Bạc Liêu đã có công văn về việc quản lý siết chặt người Bạc Liêu trở về từ vùng dịch vào tỉnh nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhất là tại TP. HCM và các tỉnh giáp ranh TP. HCM, trong khi đó, có rất nhiều người dân quê Bạc Liêu đang sinh sống, làm việc tại các địa bàn này, có khả năng nhiều người sẽ di chuyển trở về tỉnh, nếu không được kiểm soát chặt chẽ thì nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 là rất cao.

Nhằm chủ động kiểm soát tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã thống nhất áp dụng phương án cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn trong thời gian 21 ngày đối với tất cả công dân Bạc Liêu trở về từ TP. HCM và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Tiền Giang.

Bạc Liêu: Cách ly 21 ngày những người về từ TP.HCM - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thời gian áp dụng từ 21h ngày 3/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Trường hợp "lọt" qua chốt, trạm thì khi vào địa bàn phải được phát hiện kịp thời và phải cưỡng chế đưa đi cách ly tập trung ngay.

Mọi trường hợp né tránh không khai báo, khai báo không trung thực, khai báo trễ sau khi đã vào địa bàn phải bị xem là vi phạm pháp luật về công tác phòng chống dịch và phải chịu xử lý nghiêm theo mức cao nhất trong khung quy định (kể cả xử lý hình sự, nếu có).

Hai ngày qua, tỉnh Bạc Liêu xác định 3 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng ở xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải. Tất cả trường hợp này trở về từ TP. HCM, cùng ở nhà trọ trong hẻm 80 đường Lũy Bán Bích, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP. HCM.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh