CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 12:50

Bạc Liêu khẩn trương hỗ trợ việc làm cho lao động về quê tránh dịch

(Dân sinh) - UBND tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo các ngành, địa phương rà soát, nắm nhu cầu việc làm để có sự hỗ trợ kịp thời cho người lao động về từ vùng dịch.

Theo đó, UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các cấp chính quyền địa phương làm việc với doanh nghiệp để nắm nhu cầu tuyển dụng lao động tại địa phương.

Cũng về công tác hỗ trợ việc làm cho lao động về quê tránh dịch, bà Lê Thanh Giang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu thông tin, qua thống kê sơ bộ, trong hơn 24.000 lao động trở về quê có khoảng 50% có nhu cầu trở lại TP.HCM và một số tỉnh khác làm việc, 50% còn lại sẽ ở lại quê tìm việc làm. 

Lao động từ TP.HCM và các tỉnh lân cận trở về quê vì  ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lao động từ TP.HCM và các tỉnh lân cận trở về quê vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đối với những lao động có nguyện vọng quay trở lại TP.HCM hay các tỉnh khác làm việc sẽ được tạo điều kiện đưa đi. Lao động muốn làm việc tại quê sẽ được giới thiệu vào làm ở các nhà máy, xí nghiệp tại địa phương. 

Cũng theo Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu, qua khảo sát của doanh nghiệp trên địa bàn tình, đến nay đã có 10 doanh nghiệp cam kết tuyển dụng lao động với số lượng hơn 10.000 người. 

Các doanh nghiệp tiếp nhận lao động chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy sản xuất khẩu và may mặc. Đây là những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn, sẵn sàng đào tạo nghề để lao động vào làm việc ổn định lâu dài. 

Đơn cử như, Công ty TNHH thủy sản Thái Minh Long (thị xã Giá Rai) về đề xuất tiếp nhận lao động về quê tránh dịch vào làm việc của công ty này. Công ty cam kết nhận tối thiểu 300 người đã hoàn thành cách ly y tế, có đủ sức khỏe lao động với mức lương tối thiểu là 5.000.000 đồng/người, nếu lao động chưa có tay nghề và muốn gắn bó lâu dài thì công ty sẽ đào tạo. 

Các công ty may mặc đang có nhu cầu tuyển dụng lao động với mức lương tối thiểu 5.000.000 đồng/người/tháng.

Các công ty may mặc đang có nhu cầu tuyển dụng lao động với mức lương tối thiểu 5.000.000 đồng/người/tháng.

Ngoài ra, các công ty khác hiện cũng đang tuyển dụng lao động như: Công ty thủy sản Trang Khanh cần tuyển 1.600 lao động, Công ty thủy sản Tôm Việt tuyển 200 lao động, Công ty thủy sản Trường Phú tuyển 200 lao động, Công ty may Vinatex tuyển hơn 1.000 lao động.

Trong giai đoạn này, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận, giải quyết việc làm kịo thời cho người lao động về quê tránh dịch là thể hiện nghĩa cử cao đẹp góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt các đảm bảo an sinh xã hội.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh