CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 05:33

Bạc Liêu khởi tố Giám đốc Công ty mỹ phẩm Đông Anh làm lây lan dịch bệnh Covid-19

(Dân sinh) - Bà Nguyễn Huỳnh Như - Giám đốc Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Đông Anh tại tỉnh Bạc Liêu bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú vì làm lây lan dịch bệnh Covid - 19 cho nhiều người.

Ngày 26/11, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, đơn vị vừa triển khai quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Nguyễn Huỳnh Như (SN 1997), là Giám đốc Công ty mỹ phẩm Đông Anh có địa chỉ tại Khóm 4, Phường 7, TP Bạc Liêu để điều tra, làm rõ về hành vi “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người” theo quy định tại khoản 1 Điều 295, Bộ luật Hình sự. Các quyết định và lệnh tố tụng đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, vào ngày 24/9, căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bạc Liêu đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người”.          

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét trụ sở Công ty mỹ phẩm Đông Anh. (Ảnh: Công an Bạc Liêu).

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét trụ sở Công ty mỹ phẩm Đông Anh. (Ảnh: Công an Bạc Liêu).

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định đầu tháng 9/2021, bà Nguyễn Huỳnh Như thuộc diện F2 phải cách ly 14 ngày tại nhà. Tuy nhiên, trong thời gian này, bà Như đi đến nhiều địa điểm trên địa bàn TP Bạc Liêu và tiếp xúc với nhiều người.  

Đến ngày 9/9, bà Như có triệu chứng sốt, ho, đau họng, lực lượng Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, kết quả khẳng định dương tính với virus SASR-CoV-2. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã xác định có đến 7 F0, 31 F1 và 68 F2 liên quan đến chuỗi lây nhiễm này. 

Sự việc khiến nhiều người dân ở TP Bạc Liêu rất bức xúc và gửi đơn tố cáo đến một số cơ quan chức năng yêu cầu xử lý hành vi của bà Như theo đúng theo quy định của pháp luật. 

Công an tỉnh Bạc Liêu khẳng định không có việc bao che, dung túng cho bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào, trong đó có vụ án, vụ việc xảy ra tại Công ty Mỹ phẩm Đông Anh.

XUÂN TRƯỜNG

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh