THỨ NĂM, NGÀY 26 THÁNG 05 NĂM 2022 05:29

Bạc Liêu: Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), sáng 26/7, đoàn cán bộ Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức đến thăm hỏi, trao quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trong tỉnh...

 

Đoàn cán bộ do đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Điền, Lê Thị Thơi (phường 1), Nguyễn Thị Thân (xã Vĩnh Trạch Đông) và gia đình ông Lê Văn Chung – cha liệt sĩ (phường 5), ông Nguyễn Văn Để - thương binh 1/4 (phường Nhà Mát).

      Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu dâng hương tại tượng đài Liệt sỹ. 

 

Bên cạnh đó, đoàn cán bộ do đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm hỏi sức khỏe, động viên, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình. Ngoài thăm hỏi, tặng quà, đoàn còn tiến hành bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa được xây dựng cho các đối tượng gia đình chính sách, mỗi căn được hỗ trợ 50 triệu đồng.

Tại các nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách tiếp tục nêu cao gương sáng cho cộng đồng, giáo dục con cháu truyền thống cách mạng gia đình để tiếp tục phấn đấu, cống hiến làm giàu đẹp quê hương, đất nước.

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị địa phương, các đơn vị đỡ đầu, các cơ sở đoàn trực thuộc không chỉ hỗ trợ về vật chất mà cần quan tâm, thăm viếng thường xuyên, động viên về tinh thần đối với các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng neo đơn.

  Đồng chí Lê Thị Ái Nam thăm và trao quà cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng.

 

Cũng trong chiều ngày 26/7, đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh, dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm và thắp hương tại từng ngôi mộ của các anh hùng liệt sỹ.

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa.  Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, Bạc Liêu đã xây dựng và bàn giao 70 căn nhà tình nghĩa, hoàn thành giai đoạn I Đề án nhà ở cho người có công theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ; tất cả người có công với cách mạng được cấp thẻ bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe ở các cơ sở y tế trong điều kiện thuận lợi nhất; phụng dưỡng 184 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng; 192 thương binh 1/4 và 2/4 có hoàn cảnh khó khăn...

Minh Luân/Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh