THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 12:23

Bạc Liêu triển khai nhiều hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em 2022

Mặc dù còn không ít khó khăn, nhất là vừa vượt qua đại dịch Covid-19, nhưng với sự quan tâm, chăm lo cho trẻ em, tỉnh Bạc Liên triển khai nhiều hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu đã chủ trì phối hợp các sở, ban, ngành và các địa phương xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động cấp tỉnh, huyện, xã  phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị, địa phương. Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức thực hiện ngày càng hiệu quả công tác trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, các cấp, ngành trong tỉnh đã tiếp tục tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau.

Ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu trao quà cho trẻ em.

Ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu trao quà cho trẻ em.

Cả cấp tỉnh, huyện, xã đều tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng 1.159 suất quà cho trẻ em, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt như: Trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19; trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, trẻ em thuộc diện hộnghèo, trẻ khuyết tật... đang sinh sống tại gia đình, được nuôi dưỡng chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, Nhà trẻ mồ côi Long Phước, Cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi Vĩnh Phước An Tự, điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu và Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ. Đồng thời, công an tỉnh đã tổ chức các hoạt động chăm lo cho 2.090 trẻ em là con cán bộ, chiến sĩ trong ngành với số tiền 313,5 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sĩ trong ngành. Bên cạnh đó, tỉnh còn vận động, phối hợp với các tổ chức, cá nhân trao 10 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng); khám sàng lọc tim miễn phí cho 90 trẻ; hỗ trợ đột xuất gia đình có 3 trẻ em tử vong do đuối nước, 1 trẻ bị tai nạn giao thông.

Các sở, ban, ngành và địa phương nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 còn tổ chức đưa các em viếng thăm Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi); tổ chức các hoạt động vui chơi, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ tại địa phương, tại các câu lạc bộ “Quyền trẻ em”; “Ông, bà cháu"; “Mái ấm trẻ thơ”; tặng sách rèn luyện kỹ năng“Văn hoá đọc”; tổ chức trò chơi“Vui tết thiếu nhi" (1/6); thực hiện các hoạt động “Mười ngàn đồng vì đàn em thân yêu", “Giúp trẻ em nghèo vượt khó", “Chung tay vì trẻ em nghèo", “Đồng hành cùng trẻ em dân tộc thiểu số”, Chương trình “Mẹ đỡ đầu”; tổ chức 8 lớp dạy bơi miễn phí cho 380 trẻ em.

Cùng với đó, Hội Liên hiệp phụ nữ, Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân tỉnh phối hợp tổ chức thực hiện “Chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019 - 2022” nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành, người dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ và trẻ em, nhất là trẻ em gái. Qua đó, góp phần đảm bảo các vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái được phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, đúng quy định của pháp luật, công bằng nghiêm minh, thực hiện tốt nguyên tắc bình đẳng giới.

Bà Lê Thanh Giang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu trao quà cho trẻ em.

Bà Lê Thanh Giang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu trao quà cho trẻ em.

Kết quả đạt được về công tác trẻ em trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2022” đã góp phần thực hiện ngày càng tốt công tác trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Mặc dù đã được đầu tư nhưng Bạc Liêu vẫn còn không ít khó khăn, nhất là tại vùng ven biển, các xã bãi ngang ven biển, đời sống trẻ em còn rất nhiều khó khăn. Hiện Bạc Liêu còn hơn 4.200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn rất cần sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa các cấp, ngành về tổ thức thực hiện; sự vận động, đóng góp, chung tay của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân để chăm lo cho các em có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Nguyễn Hùng Thái - Nguyên Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Bạc Liêu

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh