THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2021 04:48

Bắc Ninh đón 648 công dân từ TP.HCM về quê

648 công dân là trẻ em, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở TP.HCM đã được tỉnh Bắc Ninh đón về quê nhà ngày 2/10.
Trẻ em là một trong những đối tượng được tỉnh Bắc Ninh ưu tiên đón từ TP.HCM về quê đợt này. Ảnh bacninh.gov.vn

Trẻ em là một trong những đối tượng được tỉnh Bắc Ninh ưu tiên đón từ TP.HCM về quê đợt này. Ảnh bacninh.gov.vn

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Công văn số 3071 về việc tiếp nhận công dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trở về từ TP.HCM. Tại văn bản này, tỉnh Bắc Ninh giao Sở LĐ-TB&XH tỉnh làm đầu mối chủ trì phối hợp cùng với các sở, ban, ngành liên quan, Hội đồng hương Bắc Ninh tại TP.HCM, để triển khai thực hiện.

Theo đó, Hội đồng hương Bắc Ninh tổ chức rà soát công dân đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM có nhu cầu về quê do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Qua kết quả rà soát ban đầu, có 1.800 người dân có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn được trở về Bắc Ninh.

Những công dân được đón về ngày 2/10 thuộc các đối tượng ưu tiên bao gồm: trẻ em, phụ nữ mang thai, người có hoàn cảnh khó khăn, người từ 65 tuổi trở lên và người có công với số lượng 650 người. Các công dân đều được xét nghiệm Covid-19 trong vòng 72h và có kết quả âm tính trước khi trở về Bắc Ninh. 

Sau khi về đến sân bay Nội Bài, tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ xe đưa đón công dân từ sân bay về địa điểm cách ly tập trung và chi phí xét nghiệm trong thời gian cách ly tập trung theo quy định. 

Trong đợt dịch thứ 4, tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ 8 tỷ đồng cho công dân là người Bắc Ninh đang cư trú tại TP.HCM, đồng thời, đã cử 5 Đoàn công tác của ngành Y tế với hơn 120 cán bộ y, bác sĩ và nhân viên y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh