CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 12:57

Bắc Ninh: Gần 50 vụ vi phạm quy định kinh doanh thương mại trong dịp Tết

(Dân sinh) - Theo Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh, sau hơn 1 tháng triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, đơn vị đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 47 vụ vi phạm các quy định trong lĩnh vực kinh doanh thương mại.
Bắc Ninh: Gần 50 vụ vi phạm quy định kinh doanh thương mại trong dịp Tết - Ảnh 1.

Gần 50 vụ vi phạm quy định kinh doanh thương mại dịp Tết.

Trong đó, chủ yếu là các hành vi buôn bán hàng lậu; vi phạm về hàng giả và quyền sở hữu trí tuệ; vi phạm trong kinh doanh; vi phạm an toàn thực phẩm... 

Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh tiến hành lập biên bản phạt hành chính những trường hợp vi phạm và bán hàng tịch thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 1,4 tỷ đồng; tiêu hủy hàng không có giá trị sử dụng gần 80 triệu đồng.

Cùng với việc tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, Cục QLTT cũng tuyên truyền, vận động ký cam kết không sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ… đối với 174 cơ sở sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật, giúp kiểm tra, kiểm soát tốt thị trường trong dịp Tết Nguyên đán.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh