CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 05:45

Bắc Ninh: Gần 500 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến

UBND tỉnh Bắc Ninh đồng ý phân bổ máy tính và thiết bị học tập trực tuyến cho 491 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mỗi học sinh được trang bị 1 máy tính bảng với giá trị khoảng 5 triệu đồng.
UBND tỉnh Bắc Ninh phân bổ máy tính và thiết bị học tập trực tuyến cho 491 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

UBND tỉnh Bắc Ninh phân bổ máy tính và thiết bị học tập trực tuyến cho 491 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành văn bản số 3578/UBND-KGVX thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phân bổ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý phân bổ máy tính và thiết bị học tập trực tuyến cho 491 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đối với việc hỗ trợ theo Nghị quyết 09/2021/NQ-HĐND ngày 29/9/2021 của HĐND tỉnh, dự kiến trang bị 372 máy tính bảng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi học sinh được trang bị 1 máy tính bảng với giá trị khoảng 5 triệu đồng.

Đối với thiết bị do doanh nghiệp tài trợ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đến thời điểm hiện tại, đã huy động được 124 thiết bị học tập trực tuyến, trao tặng 5 bộ máy tính tại Lễ phát động, còn lại 119 bộ thiết bị dự kiến phân bổ trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và UBND các huyện, thành phố tổ chức thực hiện để kịp thời hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Chi nhánh Viettel Bắc Ninh và VNPT Bắc Ninh hỗ trợ đường truyền internet (kèm theo thiết bị thu phát) hoặc gói data 4G cho các học sinh thuộc đối tượng hỗ trợ.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh