Bắc Ninh hoàn thành cách ly 14 ngày đối với gần 200 chuyên gia Hàn Quốc

13:06 - 29/03/2020

(Dân sinh) - 172 chuyên gia Hàn Quốc đến Bắc Ninh làm việc đợt 1 đã được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm, kết quả xét nghiệm lần hai âm tính với virus SARS-CoV-2 và sẽ trở về làm việc tại Công ty Samsung.

Theo thông tin từ sở Y tế tỉnh Bắc Ninh về việc kết thúc phương án cách ly cho đoàn chuyên gia Hàn Quốc của Samsung và công ty đối tác tại Việt Nam sang làm việc tại Công ty Samsung Display đợt 1 và đón chuyên gia đợt 2, ngày 26/3/2020 (ngày cảch ly thứ 13) các chuyên gia, cán bộ và người phục vụ tại khách sạn đã được lấy mâu xét nghiệm.

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các chuyên gia, cán bộ và người phục vụ đã có kết quả xét nghiệm âm tính, Sở Y tế triển khai cấp giấy chứng nhận cách ly 14 ngày theo quy định.

Bắc Ninh hoàn thành cách ly 14 ngày đối với gần 200 chuyên gia Hàn Quốc   - Ảnh 1.

Bắc Ninh hoàn thành cách ly 14 ngày đối với gần 200 chuyên gia Hàn Quốc (ảnh mh)

Theo phương án cách ly đợt 1 (từ ngày 13/3 đến 27/3/2020, Sở Y tế Bắc Ninh đã phối hợp với lực lượng Công an tổ chức gíam sát chặt chẽ tại khách sạn, khi di chuyển và tại phân xưởng làm việc.

Từ ngày 28/3/2020, Sở Y tế tổ chức đón 179 chuyên gia Hàn Quốc đợt 2. Tại Sân bay Vân Đồn, các chuyên gia được khai báo y tế và thực hiện các nội dung khác theo đúng quy định của Chính phủ Việt Nam, được kiểm tra y tế, mặc trang phục bảo hộ chống dịch và di chuyển bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn về khách sạn J &C Hotel, xã Long Châu, huyện Yên Phong, tinh Bắc Ninh.

Các chuyện gia được cách ly tại khách sạn 4 ngày để Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiến hành làm xét nghiệm lần 1, nếu có kết quả xét nghiệm âm tính, các chuyên gia Hàn Quốc bắt dầu đi làm từ ngày thứ 6, qúa trình di chuyến và làm việc được cán bộ y tế và Công an giám sát chặt chẽ. Đảm bảo cách ly tuyệt đối giữa đoàn chuyên gia Hàn Quốc đợt 1 và đợt 2.

Hàng ngày các chuyên gia và cán bộ phục vụ tại khách sạn được theo dõi sức khỏe và thân nhiệt 2 lần, khách sạn và ô tô chuyên dụng đưa đón chuyên gia hàng ngày được vệ sinh và khử trùng đúng quy định.

Sau 13 ngày các chuyên gia sẽ được làm xét nghiệm lần 2 kiềm tra trước khi hết thời gian cách ly. Sở Y tế Bắc Ninh tiếp tục giao Trung tâm Y tế huyện Yên Phong, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh là các cơ quan trực tiếp thực hiện.

CHU LƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›