THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 09:47

Bắc Ninh: Hơn 1,2 tỷ đồng được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Từ đầu năm học 2022 - 2023 đến nay, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh đã huy động hơn 1,2 tỷ đồng chương trình học bổng "Nâng bước chân em tới trường” để trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh.

Chương trình học bổng “Nâng bước chân em tới trường” là mô hình mới do Hội Đồng Đội tỉnh phối hợp với Hội Sinh viên tỉnh phát động từ năm học 2021 - 2022.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Văn Đăng trao tặng 50 suất học bổng cho đại diện các huyện, thành phố.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Văn Đăng trao tặng 50 suất học bổng cho đại diện các huyện, thành phố.

Với hình thức hỗ trợ kinh phí học tập toàn cấp học dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, chương trình đã nhận được sự quan tâm, tài trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh như: Công ty Giấy và bao bì Phú Giang; Mitsubishi Ô tô Bắc Ninh; Hiệp hội Thương Mại Đài Loan tại Bắc Ninh; Ngân hàng TMCP Vietcombank chi nhánh Bắc Ninh; Công ty Bảo Việt nhân thọ Bắc Ninh; Công ty Bảo Việt Bắc Ninh; Công ty Bảo Minh Bắc Ninh và nhiều nhà hảo tâm khác.

Tính đến nay, chương trình đã trao hơn 80 suất học bổng cho các em học sinh Tiểu học, THCS và THPT. Thông qua chương trình nhằm lan toả tinh thần tương thân, tương ái, sự chung tay của toàn xã hội chăm lo, hỗ trợ, cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. 

Đồng thời, mong muốn khi trưởng thành, chính các em lại là người trao lại yêu thương, sự nỗ lực cho các em học sinh còn gặp những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh