THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 10:04

Bắc Ninh: Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm dịch

(Dân sinh) - Sau khi đi uống rượu bia, đối tượng Nguyễn Quốc Thỏa không đeo khẩu trang và đi ra ngoài không có lý do sau 20h. Mặc dù tổ công tác đã nhắc nhở nhưng không chấp hành, thậm chí còn lăng mạ, chống đối. Đáng chú ý, Thỏa đã có 1 tiền án về tội Cố ý gây thương tích.
Bắc Ninh: Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm dịch - Ảnh 1.

Đối tượng Thỏa tại cơ quan điều tra.

Ngày 9/6, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Quốc Thỏa (còn gọi là Thều), 31 tuổi, ở thôn Phú Mẫn, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 8/6, Thỏa đi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 01 của UBND thị trấn Chờ trên đường Tỉnh lộ 286, gần khu vực cổng chợ Chờ nhưng không đeo khẩu trang và quá giờ quy định.

Mặc dù Tổ công tác đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu chấp hành các quy định về phòng chống dịch nhưng Thỏa không chấp hành, thậm chí còn lăng mạ, chống đối và tấn công đồng chí Nguyễn Đức Hiền, học viên Học viện Cảnh sát được tăng cường cho chốt kiểm soát.

Ngay sau đó, Công an huyện Yên Phong đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ Nguyễn Quốc Thỏa về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tại cơ quan Công an, Thỏa đã thừa nhận, mặc dù biết huyện Yên Phong đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhưng vẫn uống rượu bia, không đeo khẩu trang và đi ra ngoài không có lý do sau 20h. 

 Công an huyện Yên Phong đang hoàn thiện hồ sơ để nhanh chóng đưa đối tượng Thỏa ra xử lý nghiêm trước pháp luật, đồng thời tham mưu UBND thị trấn Chờ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Thỏa về hành vi vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch.

Trước đó, ngày 8/6, Tòa án nhân dân huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Gia Tài, 33 tuổi, ở xã Dương Quang, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Bắc Ninh: Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm dịch - Ảnh 2.

TAND huyện Thuận Thành đã tuyên phạt Nguyễn Gia Tài 24 tháng tù giam.

Theo cáo trạng, khoảng 12h ngày 17/5, Nguyễn Gia Tài điều khiển mô tô đi qua Tổ chốt số 3 kiểm soát dịch Covid-19 đặt tại cuối thôn Ngọc Lâm, xã Song Liễu, huyện Thuận Thành, đoạn giáp ranh với xã Dương Quang, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội, nhưng không đeo khẩu trang, không dừng lại để khai báo y tế.

Mặc dù Tổ công tác đã nhắc nhở, yêu cầu chấp hành các quy định về phòng chống dịch nhưng Tài không chấp hành, thậm chí còn lăng mạ, chống đối và tấn công lại lực lượng chức năng.

Xét tính chất, mức độ, hành vi vi phạm pháp luật của bị cáo, TAND huyện Thuận Thành đã tuyên phạt Nguyễn Gia Tài 24 tháng tù giam.

Đây là bài học cho những đối tượng ngông cuồng, coi thường pháp luật, đi ngược lại những nỗ lực, cố gắng của toàn dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh