THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2021 12:58

Bắc Ninh ký kết Thỏa ước lao động với các doanh nghiệp điện tử Hàn Quốc

(Dân sinh) - Chiều 22/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp điện tử Hàn Quốc.
Bắc Ninh: Ký kết Thỏa ước lao động với doanh nghiệp điện tử Hàn Quốc - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh chứng kiến Lễ ký kết Thỏa ước lao động với doanh nghiệp điện tử Hàn Quốc

Theo đó, 7 doanh nghiệp điện tử Hàn Quốc tham gia ký kết bao gồm: Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam; Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam; Công ty TNHH Samsung SDI Việt Nam; Công ty TNHH Em – Tech Việt Nam; Công ty Cổ phần UIL Việt Nam; Công ty TNHH Sena Tech; Công ty TNHH Galtronics Việt Nam.

Thỏa ước quy định rõ các điều kiện lao động, chế độ phúc lợi của người lao động; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của các bên tham gia.

Trong đó, thống nhất các nội dung như: Chế độ tiền lương, tiền thưởng, nâng lương, cụ thể có tiền lương thử việc, tiền thưởng vào dịp Tết nguyên đán hàng năm; các loại trợ cấp, hỗ trợ như hỗ trợ bữa ăn ca, hỗ trợ đi lại (xăng xe), hỗ trợ tiền thuê nhà, hỗ trợ con nhỏ. Cùng với đó là các chế độ phúc lợi cho người lao động kết hôn, chế độ phúng viếng với người lao động và người thân của người lao động…

Tổ Công đoàn của các doanh nghiệp có trách nhiệm thông tin nội dung Thỏa ước đến toàn thể người lao động và hướng dẫn các bước giám sát thực hiện các nội dung trong Thỏa ước; tuyên truyền, vận động người lao động chấp hành đúng các nội dung quy định trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác trong công việc… Đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng quan hệ lao động ổn định, hài hòa và tiến bộ, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh