THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 02:43

Bắc Ninh tạm dừng dịch vụ ăn, uống tại chỗ từ ngày 29/12

Tỉnh Bắc Ninh vừa yêu cầu tất cả các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng dịch vụ ăn, uống chỉ được bán mang về từ ngày 29/12 để phòng, chống dịch Covid-19.
Bắc Ninh từ ngày 29/12 các cửa hàng ăn uống chỉ được bán hàng mang về.

Bắc Ninh từ ngày 29/12 các cửa hàng ăn uống chỉ được bán hàng mang về.

Chiều 28/12, tại Hội nghị bàn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh Đào Hồng Lan vừa có chỉ đạo về việc yêu cầu tất cả các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng dịch vụ ăn, uống chỉ được bán mang về từ ngày 29/12/2021.

Theo đó, Trưởng Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố chỉ đạo Trưởng Ban Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn và các lực lượng chức năng tại cơ sở kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; đề cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm của các lực lượng phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, yêu cầu những người đi/về giữa các địa phương có dịch (các địa phương cấp độ 3 (vùng vàng), cấp độ 4 (vùng đỏ) chủ động tự xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 nhằm phát hiện sớm các trường hợp nhiễm Covid-19.

Từ ngày 29/12/2021 đến hết ngày 12/01/2022, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, yêu cầu các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng dịch vụ ăn, uống, cà phê không phục vụ ăn, uống tại chỗ, chỉ bán hàng mang về. Các hoạt động ngoài trời tập trung không quá 10 người, đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m. Không tổ chức tụ tập đông người liên hoan tất niên. Tiếp tục dừng hoạt động đối với các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, phòng tập thể hình, Yoga, Spa, phòng game, quán bi-a, rạp chiếu phim…

Đối với lễ cưới, tiệc cưới, vận động các gia đình dùng hình thức báo hỷ và không tổ chức mời khách dự tiệc. Đối với đám tang, tuyên truyền, vận động, khuyến cáo các gia đình có tang lễ tổ chức mai táng trong thời hạn 24 giờ, thực hiện hình thức hỏa táng và không tổ chức ăn uống tập trung đông người. Đối với các hoạt động khác thực hiện theo quy định tại Quyết định số 399/QĐ-UBND ngày 22/10/2021 của UBND tỉnh.

Yêu cầu người dân không ra ngoài từ 22 giờ đến 04 giờ sáng hôm sau, trừ các trường hợp: thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về… (phải có giấy tờ liên quan).

Các Tổ Covid-19 cộng đồng tiếp tục “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, kiểm soát chặt chẽ di biến động nhân khẩu và các công dân có biểu hiện sốt, ho, đau họng… Quản lý chặt chẽ đối tượng F0 điều trị tại nhà, F1 cách ly tại nơi lưu trú.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các xã, phường, thị trấn khẩn trương lập danh sách các hộ gia đình đáp ứng đầy đủ yêu cầu về cơ sở vật chất, điều kiện để thực hiện cách ly F1, F0 tại nhà, đảm bảo các điều kiện theo quy định. Đồng thời, rà soát, lập danh sách, thống kê và quản lý chặt chẽ nhóm nguy cơ cao trên địa bàn.

Tổ chức tiêm vét vắc xin, thành lập các tổ thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 lưu động ngay tại nhà, bảo đảm 100% các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao được tiêm đầy đủ vắc xin và những người đã tiêm 02 liều vắc xin đã qua 03 tháng - xác định đây là yêu cầu bắt buộc (trừ các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin phòng Covid-19, có xác nhận bằng văn bản của cơ quan Y tế có thẩm quyền) để được tham gia các hoạt động tập trung.

P.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh