Bắc Ninh thực hiện giãn cách xã hội huyện Yên Phong từ 14h chiều 15/5

13:42 - 15/05/2021

(Dân sinh) - Trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hôm nay (15/5), UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Yên Phong, bắt đầu từ 14h chiều nay.

Theo Quyết định số 319 vừa được Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn ký ban hành, dịch bệnh Covid-19 đang hết sức căng thẳng, diễn biến theo chiều hướng xấu, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng, ảnh hưởng tiêu cực đối với phát triển KT-XH và cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bắc Ninh thực hiện giãn cách xã hội huyện Yên Phong từ 14h chiều nay - Ảnh 1.

Đến nay, toàn tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 192 ca dương tính với Covid-19

Đến nay, toàn tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 192 ca dương tính với Covid-19 (tại các huyện Thuận Thành 161 ca, Yên Phong 16 ca, Tiên Du 5 ca, Từ sơn 2 ca, TP. Bắc Ninh 4 ca, Lương Tài 4 ca), với 2.876 trường hợp F1, 22.615 F2…

Để ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh bắc Ninh chỉ đạo áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Yên Phong. Thời gian bắt đầu từ 14h chiều 15/5.

Trước đó (7/5), Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các huyện: Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh.

Cụ thể, tại các địa bàn thực hiện giãn cách xã hội phải dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện chưa cần thiết, nếu cần thiết phải tổ chức thì không được tập trung trên 20 người trong 1 phòng và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Bắc Ninh thực hiện giãn cách xã hội huyện Yên Phong từ 14h chiều nay - Ảnh 2.

Bắc Ninh thực hiện giãn cách xã hội huyện Yên Phong từ 14h chiều 15/5

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Các hoạt động phải dừng cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh bao gồm:

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại chỗ (bao gồm cả ăn sáng); trừ các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn, uống phục vụ khách lưu trú; các dịch vụ giải khát, bao gồm cả các quán: Cà phê, quán trà đá, quán trà chanh…; Các dịch vụ ăn uống trong các trung tâm thương mại, siêu thị và chợ dân sinh.

Các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; hoạt động vui chơi, giải trí; cơ sở làm đẹp; karaoke; massage; xông hơi; rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; các hình thức kinh doanh dịch vụ hoạt động như quán bar, vũ trường.

Tạm dừng tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể dục, thể thao cấp xã, các giải thi đấu thể thao, hoạt động của các bể bơi; tạm dừng hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, Aerobic, Yoga... tạm dừng đón khách tại các di tích lịch sử, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh; tạm dừng hoạt động, đóng cửa các khu, điểm du lịch. Dừng các tour du lịch đưa, đón khách từ tỉnh ngoài.

Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh không nằm trong diện tạm dừng phải đảm bảo kiểm soát tốt các biện pháp phòng, chống dịch…

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc tổ chức thực hiện. người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả thực hiện các nhiệm vụ trong phạm vi chức trách nhiệm vụ được phân công, địa bàn phụ trách.

CHU LƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›