THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 03:52

Bác sĩ Đỗ Xuân Trường và hành trình thiện nguyện không mệt mỏi

Nhiệt huyết, trăn trở với nghề, hết mình vì cộng đồng qua các hoạt động thiện nguyện Bác sĩ Đỗ Xuân Trường, Chủ tịch Công ty TNHH Thẩm mỹ Xuân Trường đã để lại những dấu ấn riêng trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp cho đời.

Hết mình vì sức khoẻ cộng đồng

Dành cả tâm huyết đời mình với nghề thẩm mỹ để làm đẹp cho đời, nhưng khi đại dịch COVID-19 ập đến, mọi hoạt động kinh doanh đều đóng băng, Thẩm mỹ viện Xuân Trường đêm đêm vẫn sáng đèn tất bật cho công tác thiện nguyện giúp dân.

Thạc sĩ – Bác sĩ Đỗ Xuân Trường, Chủ tịch Công ty TNHH Thẩm mỹ Xuân Trường là người dễ gần, dễ tiếp xúc và nhất là … không ngại khó. Mỗi một cuộc điện thoại hỏi về bệnh tật và thuốc men hầu như đều được anh trả lời rành mạch, đầy đủ. Dù lạ hay quen, người nào nhắn tin anh cũng kiên nhẫn trả lời, người nào hỏi trong các group bạn bè, hội nhóm trên mạng xã hội anh nhìn thấy cũng đều không bỏ qua.

Th.s. Bs thẩm mỹ Đỗ Xuân Trường

Th.s. Bs thẩm mỹ Đỗ Xuân Trường

Là bác sĩ nội trú ngoại khoa với 15 năm theo học chương trình chính quy, đồng thời cũng không bỏ qua cơ hội tiếp cận cái mới nào của khoa học vì sự sống thế giới nên mặc dù hành nghề thẩm mỹ, Đỗ Xuân Trường vẫn luôn là cái tên được bạn bè và người thân gọi trước tiên mỗi khi gặp vấn đề sức khỏe.

Chúng tôi còn nhớ, khi đại dịch COVID-19 ập tới Trung tâm nhân đạo Quê Hương ở Thành phố Dĩ An (Bình Dương), bà Huỳnh Tiểu Hương, người sáng lập cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, bất hạnh không nơi nương tựa này lúc đó đã rất hoảng loạn và cầu cứu khắp nơi. Đỗ Xuân Trường cùng với bạn của mình là ông Lê Viết Hải (Chủ tịch tập đoàn xây dựng Hòa Bình) đã chở thuốc từ Sài Gòn lên, chỉ trong vòng chưa đầy 3 tuần lễ, ổ dịch đã được dập tắt. Trong bảng tri ân trao tận tay Đỗ Xuân Trường nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 vừa qua, bà Huỳnh Tiểu Hương ghi nhận: “Đã giúp điều trị 168 F0 khỏi bệnh, 06 tháng nay không tái nhiễm và không phát sinh F0 nào”.

Tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), chúng tôi cũng chứng kiến tình cảm đặc biệt của lãnh đạo huyện cùng người đứng đầu khoa Dược của Trung tâm Y tế huyện vì lúc khó khăn nhất họ đã nhận được sự trợ giúp đắc lực của Đỗ Xuân Trường. Anh không chỉ chuyển hàng chục ngàn phần thuốc mà còn trực tiếp đưa nhân viên và các tình nguyện viên đến các khu dã chiến trực tiếp phát thuốc và tư vấn miễn phí cho người bệnh.

Vào những thời khắc căng thẳng nhất khi COVID- 19 tấn công các tỉnh miền Tây, nhà khách Tỉnh uỷ Sóc Trăng ở số 2A đường Trần Phú có nhiều đoàn doanh nghiệp thiện nguyện và y bác sĩ từ TP.HCM về.

Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Văn Mẫn, Phó bí thư thường trực Hồ Thị Cẩm Đào cùng nhiều lãnh đạo UBND tỉnh đều dành thời gian cho công tác chống dịch. Đỗ Xuân Trường cũng đã có mặt ở đây và sau này còn tiếp tục chở thuốc qua Trà Vinh giúp các F0 tự điều trị tại nhà.

Là người mê thể thao và nhất là môn golf, cuối năm 2021, anh sáng lập Giải golf Swing for Heath để gây quỹ mua thuốc điều trị những F0 có hoàn cảnh khó khăn.

Thẩm mỹ viện Xuân Trường

Thẩm mỹ viện Xuân Trường

Làm đẹp phải an toàn

Trở về với nhịp sống đời thường của công việc thẩm mỹ, Đỗ Xuân Trường lại tiếp tục cháy bỏng với khát vọng xây dựng “thương hiệu thẩm mỹ Việt”. Là người có gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành, từng có nhiều báo cáo khoa học mang tính đột phá ở hội nghị thẩm mỹ thế giới liên quan đến nâng ngực nội soi và nhấn mí mắt vĩnh viễn, anh nhấn mạnh quan điểm làm đẹp phải an toàn, chất lượng đảm bảo. Anh không chấp nhận kiểu kiếm lời bằng mọi giá, thậm chí quảng cáo quá lên, lôi kéo khách hàng, vật tư không đảm bảo, gây hại cho khách hàng.

Về nguyên nhân các thẩm mỹ viện chui vẫn tồn tại, dù báo chí đã đăng cảnh báo, bác sĩ Đỗ Xuân Trường nêu hai lý do. Thứ nhất, là do khách hàng ham rẻ, dễ bị dụ dỗ qua quảng cáo sai sự thật. Thứ hai, là do khách hàng thiếu thông tin về lĩnh vực cũng như những địa chỉ tin cậy, hợp pháp.

“Bởi vậy mà thẩm mỹ chui vẫn tồn tại, bất chấp các quy định để tìm mọi cách, mọi kênh tiếp cận, lôi kéo, khách hàng nhẹ dạ, thiếu hiểu biết” - bác sĩ Trường phân tích. Theo bác sĩ Trường, đối với ngành thẩm mỹ, nên chăng cần xem xét đặc thù riêng để có những điều chỉnh trong quy định về giấy phép quảng cáo: “Vì rõ ràng, người bác sĩ với trình độ và tay nghề thực sự, trực tiếp làm rất quan trọng và rất cần cho khách hàng lựa chọn. Bất cập hiện này là chỉ bệnh viện mới được quảng cáo, trong khi bệnh viện chỉ là nơi để bác sĩ hành nghề”.

Nhiệt huyết, trăn trở với nghề, hết mình vì cộng đồng qua các hoạt động thiện nguyện Bác sĩ Đỗ Xuân Trường, Chủ tịch Công ty TNHH Thẩm mỹ Xuân Trường đã để lại những dấu ấn riêng trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp cho đời.

Võ Khối – Quang Đạt

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh