CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 12:00

Bàn giao 2 đò ngang giúp người dân vùng lũ xứ Thanh

Chiều ngày 6/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh, bàn giao 2 đò ngang tại xã Tân Lập và Lương Trung, huyện Bá Thước, giúp người dân trên địa bàn đi lại qua sông an toàn.

Theo đó, Ban an toàn giao thông huyện Bá Thước đã tiếp nhận 2 đò ngang, cùng các trang thiết bị phụ trợ. Mỗi đò ngang trị giá 175 triệu đồng. Đò ngang có chiều dài 8,4m, rộng 2,4m, chở được 12 người, 2 tấn hàng.

Ban an toàn giao thông huyện Bá Thước tiếp nhận 2 đò ngang cùng các trang thiết bị phụ trợ (Ảnh: Ngọc Huấn)

Để đò ngang sử dụng hiệu quả và an toàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã cấp cho mỗi con đò các trang thiết bị xây dựng bến đò ngang an toàn, như: phao cứu sinh, áo phao cho các đò ngang. Đồng thời, UBND huyện Bá Thước đã thành lập điểm chốt sơ cấp cứu tại 2 điểm “Bến đò ngang an toàn”, tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho người lái đò, tình nguyện viên tại điểm chốt.

Được biết, trong đợt mưa lũ tháng 8/2018, trên địa bàn huyện đã bị trôi 1 cầu phao, 1 thuyền cứu hộ tại xã Tân Lập và hư hỏng hoàn toàn 1 đò ngang tại bến đò Mốt Đọi, xã Lương Trung gây khó khăn cho việc lưu thông đi lại của người dân đặc biệt là của các em học sinh khi đến trường...

Đây là hoạt động thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc ủng hộ đồng bào bị lũ lụt năm 2018, thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội, hội chữ thập đỏ các tỉnh Quảng Bình, Nam Định, Hà Tĩnh, câu lạc bộ thiện nguyện Bỉm Sơn và con em người dân Thanh Hóa ở nước ngoài đã vận động hội viên, tình nguyện viên quyên góp, hỗ trợ, giúp người dân vùng lũ vừa qua ở xứ Thanh.

Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng 2 con đò ngang an toàn này có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng hàng nghìn lượt lưu thông mỗi ngày của nhân dân đặc biệt là của các em học sinh khi đến trường.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh