THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 02 NĂM 2023 07:48

Bàn giao 2 nhà “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”

Nằm trong khuôn khổ Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”, Tết Qúy Mão 2023, ngày 7/1, Ban tổ chức chương trình đã tiến hành bàn giao 2 nhà “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới” huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Lễ bàn giao Mái ấm cho người nghèo biên giới

Lễ bàn giao "Mái ấm cho người nghèo biên giới"

Gia đình anh Hồ Văn Phẩy, dân tộc Bru - Vân Kiều, trú tại thôn A Deeng-Parlieng 2, xã Trung Sơn và gia đình anh Nguyễn Hồng Tam, trú tại thôn Ca Cú 2, xã Hồng Vân là 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện A Lưới được hỗ trợ xây dựng nhà ở trong chương trình lần này.

Mỗi ngôi nhà được hỗ trợ 60 triệu đồng kinh phí xây dựng. Sau hơn 2 tháng thi công cùng với sự giúp đỡ của Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân và chính quyền địa phương, 2 ngôi nhà đã hoàn thành kịp tiến độ, đảm bảo chất lượng với thiết kế kiên cố, khoa học phù hợp với phong tục tập quán của địa phương cũng như đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam; Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế; UBND huyện A Lưới đã trao tặng 2 gia đình cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và nhiều phần quà ý nghĩa.

Trao tặng quà cho các hộ chính sách trong chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2023

Trao tặng quà cho các hộ chính sách trong chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2023

Trước đó, vào ngày 6/1, Đồn Biên cửa khẩu cảng Chân Mây, BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2023.

Tại Chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 50 suất quà với tổng trị giá 25 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Ngoài ra, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây còn trao tặng 5 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập; trao tặng 5 suất quà cho các em học sinh được đỡ đầu trong chương trình "Nâng bước em tới trường", mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng; 2 suất quà trong mô hình “Hũ gạo tình thương”.

Những phần quà thiết thực, ý nghĩa này không chỉ góp phần cùng với các cấp, các ngành địa phương chăm lo cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết đầm ấm, đầy đủ hơn mà nó còn thể hiện tấm lòng, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ gửi tới nhân dân biên giới nhằm chia sẻ, động viên, góp phần để nhân dân có cái Tết thêm no ấm, vui tươi.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh