THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 12:03

Bàn giao báo điện tử Dân trí về trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

(Dân sinh) - "Bộ LĐ-TB&XH là hiện thân của lòng nhân ái, thay mặt Đảng, đem chủ trương đến cho người dân và báo chí chính là nhịp cầu nối quan trọng đó, truyền tải nhanh nhất, cụ thể nhất chính sách đến với người dân", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói và nhấn mạnh, việc Dân trí là cơ quan trực thuộc Bộ sẽ giúp Bộ có thêm một kênh thông tin hiệu quả. Do đó, khi bàn giao, tiếp nhận báo điện tử Dân trí về Bộ LĐ-TB&XH, Bộ trưởng mong muốn thời gian tới uy tín, hoạt động của báo Dân trí sẽ ngày một nâng lên.

Sáng 20/8/2020, tại Trụ sở Bộ LĐ-TB&XH đã diễn ra lễ Bàn giao báo điện tử Dân trí từ Hội Khuyến học Việt Nam về trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH theo giấy phép hoạt động số 298/GP-BTTTT ngày 14/7/2020 do Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông ký ban hành.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung và Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan chủ trì buổi lễ.

Tham dự còn có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Khuyến học Việt Nam cùng lãnh đạo Báo điện tử Dân trí.

Bàn giao báo Dân trí về trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Ảnh 1.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ghi nhận, trong các sự kiện của Bộ vừa qua, báo Dân trí đã đưa tin đậm nét, nhanh chóng, tạo sức lan tỏa, lay động lòng người.

Về Bộ LĐ-TB&XH là điều kiện để báo phát triển hơn nữa

Phát biểu tại lễ Bàn giao, nói về thương hiệu tờ báo điện tử Dân trí, tuy mới 15 năm hoạt động, còn rất non trẻ, song báo điện tử Dân trí có sự tiến bộ vượt bậc, được Đảng, Nhà nước tin cậy, bạn đọc yêu mến, bà Nguyễn Thị Doan ghi nhận, báo Dân trí là cơ quan phát ngôn chính của Hội Khuyến học Việt Nam, không chỉ góp phần cùng Hội thực hiện tốt chủ trương xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời mà còn tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phản ánh đầy đủ các mặt của đời sống xã hội.

Một điểm sáng nữa được bà Doan ghi nhận, báo luôn biểu dương những tấm gương người tốt việc tốt, "Tấm lòng Nhân ái" thể hiện truyền thống tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" của dân tộc.

Cùng với đó là sức lan tỏa của Báo, luôn thu hút sự quan tâm của độc giả cả ở trong và ngoài nước, với nội dung thông tin hay, đầy đủ, đa dạng.

Cũng trong suốt 15 năm ấy, bà Doan ghi nhận, báo Dân trí cũng đã góp phần đấu tranh bảo vệ Đảng và chống tham nhũng, với những bài viết sắc sảo của nhiều cây bút, để lại dấu ấn cho độc giả, "được nhân dân hoan nghênh. Tờ báo đã đảm bảo tính Đảng - tính cốt lõi nhất trong một tờ báo", bà Doan nhận định.

Bàn giao báo Dân trí về trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Ảnh 2.

Tại Lễ bàn giao, bà Doan nhấn mạnh: "Về Bộ LĐ-TB&XH là điều kiện cho tờ báo phát triển hơn nữa. Phải làm sao để tờ báo tốt hơn, nội dung phong phú hơn".

Trong một thời gian ngắn, Báo đã đứng trong nhóm các báo điện tử hàng đầu của cả nước với bình quân khoảng 14 - 15 triệu lượt truy cập/ngày.

"Tôi vui khi thấy bước trưởng thành của Dân trí suốt 15 năm qua và để lại nhiều dấu ấn", Chủ tịch Hội Khuyến học đánh giá.

Thực hiện Quy hoạch báo chí, từ nay chuyển giao về trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH, bà Doan hoan nghênh công tác quy hoạch này để góp phần để báo chí tốt lên, tinh gọn hơn.

Theo đó, bà Doan nhấn mạnh: "Về Bộ LĐ-TB&XH là điều kiện cho tờ báo phát triển hơn nữa. Phải làm sao để tờ báo tốt hơn, nội dung phong phú hơn".

Uy tín, hoạt động của báo Dân trí sẽ phải ngày một nâng lên

Là cơ quan chủ quản mới của báo điện tử Dân trí, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng hôm nay là "ngày vui, có ý nghĩa trọng đại với báo điện tử Dân trí cũng như Bộ LĐ-TB&XH".

Bàn giao báo Dân trí về trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Ảnh 3.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan và Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung ký biên bản bàn giao Báo điện tử Dân trí.

Tại lễ bàn giao, Bộ trưởng trân trọng cảm ơn Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Khuyến học Việt Nam suốt thời gian qua đã tạo điều kiện để Bộ LĐ-TBXH tiếp nhận báo Dân trí.

Việc Dân trí về trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH, theo Bộ trưởng, thể hiện vai trò, vị thế, uy tín của tờ báo, cũng như nhu cầu tiếp nhận của Bộ. "Và hơn cả là sự quan tâm của Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về việc này", lãnh đạo Bộ cho biết.

Nhấn mạnh, khi Dân trí "về" Bộ thì không gian, phạm vi hoạt động sẽ rộng hơn, ngoài lĩnh vực chính trị xã hội, khuyến học khuyến tài, còn 14 lĩnh vực khác nhau thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ sẽ được tập trung phản ánh, lan tỏa, từ vấn đề lao động, việc làm, an sinh xã hội tới việc bảo vệ quyền lợi của người có công, phụ nữ, trẻ em, những đối tượng yếu thế trong xã hội…

"Bộ LĐ-TB&XH là hiện thân của sự nhân ái, thay mặt Đảng, đem chủ trương đến cho người dân và báo chí chính là nhịp cầu nối quan trọng đó, truyền tải nhanh nhất, cụ thể nhất chính sách đến với người dân", ông nói và nhấn mạnh, vì vậy, việc Dân trí là cơ quan  trực thuộc Bộ sẽ giúp Bộ có thêm một kênh thông tin hiệu quả.

"Chúng tôi coi đây là cánh tay nối dài", Bộ trưởng nói và ghi nhận, các sự kiện của Bộ vừa qua, như Kỷ niệm 27/7, báo Dân trí đã đưa tin đậm nét, nhanh chóng, tạo sức lan tỏa, lay động lòng người.

Do đó, khi bàn giao, tiếp nhận báo điện tử Dân trí về Bộ LĐ-TBXH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong muốn thời gian tới uy tín, hoạt động của báo Dân trí sẽ ngày một nâng lên.

Đặc biệt, Bộ trưởng lưu ý, cái tâm của người làm báo phải được đặt lên hàng đầu, trước hết việc tuyên truyền, phản ánh sự việc phải "Đúng". Không được đặt cái "Hay", sự "câu view" lên trước.

Trên cơ sở nền tảng hiện có, Bộ trưởng yêu cầu, báo Dân trí khi về Bộ phải phát triển hơn, hay hơn, lượng truy cập lớn hơn và quan trọng, "báo phải tìm ra hướng đi mới cho chính mình".

"Đồng thời, gia tăng lượng truy cập, tận dụng tối đa những kinh nghiệm, sức sáng tạo những cây bút lão làng", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói và nhắn nhủ đội ngũ anh em làm báo Dân trí phải "không ngừng trau dồi kiến thức, tiếp tục đưa tờ báo phát triển để không phụ lòng tin cậy của độc giả cả nước".

Thanh Nhung - Chu Lương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh