THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 06:41

Báo chí phản ánh kịp thời, toàn diện đời sống kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế

Sáng 29/12, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2022 và gặp mặt đội ngũ nhà báo, phóng viên báo chí trên địa bàn nhân dịp năm mới, Quý Mão 2023.
Lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế tặng Giấy khen cho các nhà báo, phóng viên có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền về tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022

Lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế tặng Giấy khen cho các nhà báo, phóng viên có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền về tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022

Ông Hoàng Khánh Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho biết, năm 2022 dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức nhưng tổng quan chung, các cơ quan, phóng viên báo chí trên địa bàn tỉnh vẫn hoạt động tích cực; thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng thông tin của Đảng, Nhà nước, Đảng bộ và chính quyền tỉnh nhà. Các cơ quan báo chí đã thông tin, tuyên truyền kịp thời, trung thực, toàn diện đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng, đối nội, đối ngoại quan trọng của tỉnh, đất nước và quốc tế.

Nội dung thông tin trên báo chí phong phú, toàn diện, kịp thời trên các lĩnh vực, qua đó tạo không khí chính trị thi đua sôi nổi trong các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. 

Nhiều cơ quan, phóng viên báo chí tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tờ báo, trang báo, tạp chí, chương trình, tin, bài, phóng sự... để tạo ra những tác phẩm báo chí có giá trị, tác động đến xã hội, đạt hiệu quả về thông tin, tuyên truyền, được đông đảo dư luận quan tâm, hoan nghênh. Các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí của Trung ương với đội ngũ phóng viên đông đảo, hoạt động sôi nổi, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn gắn bó, sát cánh và đồng hành với tỉnh, góp phần tích cực quảng bá và giới thiệu hình ảnh Thừa Thiên Huế đến với bạn đọc gần xa, thúc đẩy kinh tế, văn hoá, xã hội phát triển. 

Theo báo cáo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trong năm, toàn tỉnh đã tích cực, tập trung triển khai nghiêm túc, đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt những kết quả quan trọng. Dự ước đến cuối năm 2022, 14/14 chỉ tiêu chủ yếu thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các chỉ tiêu tiêu biểu, như: GRDP cả năm 2022 ước đạt 8,56%; tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) ước đạt 66.348 tỷ đồng; GRDP bình quân đầu người đến năm 2022 ước đạt 57 triệu đồng; năng suất lao động ước đạt 116 triệu đồng/lao động; thu ngân sách nhà nước ước đạt 12.781 tỷ đồng, vượt 86,3% dự toán.

Thừa Thiên Huế cũng đã tập trung triển khai nhiều chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân, đối tượng chính sách. Tiếp tục hỗ trợ người dân, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; đã hỗ trợ 182.180 lượt đối tượng với tổng kinh phí 136,445 tỷ đồng; hỗ trợ tiền thuê nhà cho 1.694 lao động với số tiền là 2,308 tỷ đồng.

Tình hình lao động, việc làm được quan tâm thường xuyên, đã giải quyết việc làm cho 17.318 người; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,13%. Công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân được thực hiện tốt.

Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Thừa Thiên Huế Hoàng Khánh Hùng trao tặng Giấy khen cho phóng viên Báo Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân sinh) thường trú tại Huế.

Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Thừa Thiên Huế Hoàng Khánh Hùng trao tặng Giấy khen cho phóng viên Báo Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân sinh) thường trú tại Huế.

“Những thành công của Thừa Thiên Huế trong năm 2022 là kết quả của sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp nhân dân của tỉnh nhà, trong đó có sự đóng góp tích cực của lực lượng báo chí. Những thông tin tuyên truyền các hoạt động, lĩnh vực trên trang báo, kênh phát thanh - truyền hình phong phú, sinh động đã thu hút đông đảo bạn đọc và khán thính giả. Báo chí không chỉ cổ vũ động viên kịp thời những nhân tố mới, tập thể cá nhân điển hình mà còn đề cập đến tồn tại hạn chế trong đời sống xã hội từ đó đóng góp nhiều ý kiến, gợi mở ý tưởng và biện pháp khắc phục”, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn sự đồng hành, sẻ chia hơn nữa đến từ các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc tuyên truyền, giới thiệu và quảng bá những tiềm năng, thế mạnh, giá trị nổi bật của mảnh đất và con người Thừa Thiên Huế đến với bạn bè trong và ngoài nước; định hướng dư luận, hỗ trợ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ một lần nữa ghi nhận những đóng góp của lực lượng báo chí trên địa bàn tỉnh; đồng thời cho rằng, Thừa Thiên Huế là địa phương có nhiều tư liệu, thông tin để báo chí khai thác. Công tác tuyên truyền cần có sự nỗ lực từ 2 phía là chính quyền tỉnh và đội ngũ làm báo. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế muốn đội ngũ nhà báo, phóng viên tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong công tác tuyên truyền, đặc biệt là trong thời điểm toàn tỉnh đang nỗ lực xây dựng để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Dịp này, BTC cũng đã trao Giải báo chí về Xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ I cho các cá nhân, tổ chức đạt giải cao; đồng thời, Ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế khen thưởng các phóng viên báo chí có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền về tỉnh năm 2022.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh