THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 07:49

Báo chí thường trú tại Hà Tĩnh chung tay cùng địa phương phòng chống dịch Covid-19

(Dân sinh) - Đồng hành với tỉnh nhà phòng chống dịch Covid-19, lực lượng báo chí thường trú tại Hà Tĩnh tổ chức gần 1.000 suất ăn và nhu yếu phẩm gửi đến các điểm cách ly trên địa bàn với tinh thần "tương thân tương ái".

Theo đó, đợt 1 được tổ chức vào ngày 17/8, đoàn trao gần 1.000 suất ăn, nguồn kinh phí của Chi hội Văn phòng đại diện & phóng viên thường trú và nguồn đóng góp từ các văn phòng, nhà báo trên địa bàn, được các nhóm thuộc Chi hội lần lượt trao cho các chốt kiểm soát tại huyện Cẩm Xuyên, Can Lộc, Thạch Hà, Lộc Hà và TP. Hà Tĩnh.

Nhà báo Nguyễn Xuân Hải, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Hà Tĩnh - người trực tiếp cùng Chi hội phát các suất cơm, nước, sữa cho bà con tại điểm cách ly ở thị trấn Thiên Cầm và chốt kiểm soát dịch ở thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên đánh giá, chương trình rất ý nghĩa, khi cả nước đang gồng mình dập dịch, anh chị em làm báo thường trú tại Hà Tĩnh đã kịp thời kết nối giúp các chốt kiểm soát dịch như thế này là rất tốt.

Báo chí thường trú tại Hà Tĩnh chung tay với địa phương phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

PV thường trú hỗ trợ cơm và nhu yếu phẩm tại khu cách ly

Đây là hoạt động thiết thực của Chi hội nhằm chung tay với chính quyền Hà Tĩnh hỗ trợ, giúp đỡ bà con trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19. Hôm nay, tôi thay mặt các nhà báo trao những suất cơm nghĩa tình, qua đây cho tôi gửi lời chúc sức khoẻ bà con, tin bà con sẽ an lành sớm về với gia đình, cộng đồng.

Ông Nguyễn Thanh Long - Chủ tịch MTTQ huyện Cẩm Xuyên cho biết: Trên địa bàn huyện đang thành lập 22 điểm chốt, kiểm soát nghiêm theo Chỉ thị 16, chặt trong, chặt ngoài. Với thời tiết nắng nóng như hiện nay lực lượng trực chốt phải trực 24/24 nên rất vất vả. Để động viên, hỗ trợ các điểm chốt, các khung cách ly, vừa qua các cơ quan báo thường trú trên địa bàn Hà Tĩnh đã hỗ trợ 200 suất ăn cho điểm cách ly tại nhà nghỉ Công đoàn, tại Khu du lịch Thiên Cầm. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực động viên kịp thời cho các điểm chốt yên tâm công tác. Thay mặt cho người dân cũng như anh em tại các điểm chốt tôi gửi lời chân thành cảm ơn tới các anh chị em phóng viên nhà báo đang hoạt động thường trú tại Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng thông tin báo chí xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh cho biết: "Hầu như khi có những biến cố do thiên tai, dịch bệnh thì đội ngũ người làm báo trên địa bàn luôn chia sẻ với người dân trên nhiều phương diện, vừa động viên tinh thần và tham gia hoạt động kêu gọi, quyên góp và hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh. 

Việc Chi hội Nhà báo Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú có những hoạt động như trao tặng những suất cơm nghĩa tình cho người dân ở các điểm cách ly, trao tặng nước uống, sữa, bánh kẹo cho đội ngũ trực chống dịch ở một số đơn vị là sự tiếp nối các hoạt động nhân ái bấy lâu nay. Qua đó, đã thể hiện được tình cảm cũng như trách nhiệm của những người làm báo với cộng đồng, chúng ta trân trọng những giá trị đó”.

Được biết, những ngày tới đoàn tiếp tục chương trình tại TP. Hà Tĩnh, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), mỗi đơn vị đoàn trao 200 suất cơm cùng nhu yếu phẩm góp phần động viên anh em tại chốt.

DOÃN ĐẠT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh