CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 05:14

Bảo đảm an toàn cho du khách khi đến du lịch tại Thừa Thiên Huế

Nhằm hỗ trợ điều kiện thuận lợi trong tiếp cận thông tin du lịch cũng như bảo đảm an toàn cho du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã Ban hành về Quy chế phối hợp hỗ trợ khách du lịch.

 

Khách du lịch tham quan Đại Nội Huế


Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh này mới đây đã ký Quyết định về việc Ban hành về Quy chế phối hợp hỗ trợ khách du lịch trên địa bàn tỉnh. Nội dung Quy chế nêu rõ, du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được hỗ trợ các biện pháp đảm bảo an toàn khi có các tình huống: khách du lịch gặp tai nạn; khách du lịch bị cướp giật, mất cắp; khách du lịch phản ánh, góp ý về chất lượng dịch vụ, giá cả; khách du lịch khiếu nại, yêu cầu xử lý các bất đồng, mâu thuẫn trong giao dịch hàng hóa, dịch vụ; khách du lịch để quên vật dụng, hành lý trên các phương tiện giao thông công cộng; tư vấn, cung cấp thông tin, dịch vụ cho khách du lịch; tư vấn, cung cấp thông tin, dịch vụ thủ tục xuất nhập cảnh cho khách du lịch…

Khách du lịch sẽ được cung cấp kịp thời các thông tin khi có nhu cầu về chính sách của địa phương về du lịch; quy định tại các điểm đến; thông tin về các tour, tuyến du lịch... Hỗ trợ các yêu cầu, đề nghị chính đáng khác của khách du lịch.

Bên cạnh, bản Quy chế cũng quy định: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch) là đầu mối tiếp nhận các thông tin, cuộc gọi từ khách du lịch nhờ hỗ trợ thông tin về du lịch, phản ánh về chất lượng dịch vụ du lịch hoặc yêu cầu giúp đỡ trong các trường hợp khẩn cấp khi gặp sự cố trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, thông qua đường dây nóng (0234) 3828288 hoặc (0234) 3501111.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch là đơn vị có trách nhiệm kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở Du lịch, chuyển các thông tin, kiến nghị của khách du lịch đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để hỗ trợ và xử lý các tình huống, sự cố xảy ra; cung cấp, hỗ trợ, tư vấn các thông tin về du lịch Thừa Thiên Huế cho khách du lịch khi có yêu cầu. Trong trường hợp cần thiết, được sự ủy quyền của Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý các tình huống, sự cố xảy ra. Khi thực hiện nhiệm vụ, nhân viên Trung tâm được phép quay phim, chụp ảnh, ghi âm để làm tài liệu báo cáo.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức khi tiếp nhận thông tin từ đơn vị đầu mối phải có trách nhiệm giải quyết những vấn đề thuộc lĩnh vực của mình, tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho khách du lịch.

Theo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong 9 tháng đầu năm 2018, lượng khách du lịch đến tỉnh này đạt trên 3,4 triệu lượt, tăng 26% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 1.418.827 lượt, khách nội địa đạt 2.079.407 lượt. Khách lưu trú đón được 1.581.556 lượt, tăng 11,37% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế 725,304 lượt, khách nội địa đạt 856,252 lượt. Doanh thu du lịch 9 tháng đạt 3,377 tỷ đồng.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Nhà sưu tầm gốm sứ cổ Đinh Công Tường vinh dự nhận Kỷ lục thế giới

Nhà sưu tầm gốm sứ cổ Đinh Công Tường vinh dự nhận Kỷ lục thế giới

Vừa qua, cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của Nhà nước tham gia hành trình 6 ngày 5 đêm, nhà sưu tầm gốm sứ cổ Đinh Công Tường đã chính thức được tôn vinh danh hiệu Kỷ lục gia thế giới tại...
3 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh