Bảo đảm quyền của người lao động trong cơ sở kinh doanh dịch vụ

15:58 - 19/08/2019

TB&XH Hà Nội đang triển khai thí điểm “Mô hình hỗ trợ nhằm đảm bảo quyền của người lao động trong cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội” tại phường Ngọc Khánh và Cống Vị (quận Ba Đình); phường Yên Hòa và Trung Hòa (quận Cầu Giấy).

 - Ảnh 1

Cơ sở dịch vụ nhạy cảm phải cam kết không khiêu dâm ( Ảnh Minh họa )

 

Theo đó, chính quyền các địa phương sẽ phát huy vai trò lãnh đạo, kiểm tra, giám sát về việc thực hiện các quy định của pháp luật nhằm bảo đảm các quyền, lợi ích hợp pháp của chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ cũng như người lao động làm việc trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ. Những người là đại diện cơ sở kinh doanh dịch vụ sẽ được tập huấn, nâng cao nhận thức của pháp luật về lao động; đồng thời ký cam kết thực hiện đầy đủ các quyền của người lao động. Người lao động làm việc trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh các tệ nạn xã hội sẽ  được cung cấp thông tin, kiến thức về các quyền của người lao động; tập huấn về công tác an toàn, vệ sinh lao động…

Sau quá trình triển khai thí điểm đề án, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để nhân rộng, qua đó góp phần xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, không có tệ nạn xã hội.

QUÝ ĐỨC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›