Sau dấu mốc quan trọng: Sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội (Quyết định số 380/QĐ-LĐTBXH ngày 30/3/2021 của Bộ LĐ-TB&XH), theo đề nghị của Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép cho Báo Lao động và Xã hội xuất bản ấn phẩm báo chí: “Vì trẻ em”, đồng thời Cục Báo chí (Bộ TT&TT) cũng cấp giấy phép mở chuyên trang “Vì trẻ em” của báo điện tử Dân sinh tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn.

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm Vì trẻ em - Ảnh 1.

Ngày 15/7, Ấn phẩm "Vì trẻ em" ra mắt số đầu tiên với nhiều bài viết chất lượng, thiết thực, tin cậy để phổ biến kiến thức, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Bộ LĐ-TB&XH về lĩnh vực trẻ em; Phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước cho trẻ em; xây dựng xã, phường phù hợp với trẻ em…

Dự báo hơn 42.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong năm 2021. "Vì trẻ em" số 1 với chủ đề "Một mùa hè đặc biệt" thông qua các bài viết đã đề cập đến các chính sách hỗ trợ cho trẻ em của Chính phủ và ngành LĐ-TB&XH. Tăng cường truyền thông các quyền trẻ em cũng như cách giúp trẻ quên đi cảm giác khó chịu trong đại dịch. Bên cạnh đó là các bài viết liên hệ thực tế thấm đẫm hơi thở cuộc sống như: "Một mùa hè đặc biệt" hay "Trẻ em bị xâm hại, trách nhiệm đầu tiên thuộc về ai?"…

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm Vì trẻ em - Ảnh 2.

Là ấn phẩm chuyên biệt về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, ấn phẩm báo chí "Vì trẻ em" có sự hợp tác của các chuyên gia, nhà quản lý, nhà văn, nhà báo, phóng viên… thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Bộ LĐ-TB&XH về lĩnh vực trẻ em; Giới thiệu mô hình, cá nhân điển hình tiên tiến trong đấu tranh với những biểu hiện vi phạm, tiêu cực nhằm bảo vệ trẻ em; phản ánh tâm tư, nguyện vọng, đời sống của trẻ em… Ấn phẩm là cuốn cẩm nang không thể thiếu đối với những người quản lý, các bậc cha mẹ và những người yêu trẻ.

Với các nội dung thiết thực, thông tin tư vấn tin cậy, trình bày đẹp, chúng tôi - những người làm báo Vì trẻ em với lòng yêu nghề, yêu trẻ sẽ tiếp tục say mê sáng tạo, phấn đấu nâng cao kỹ năng tác nghiệp viết về trẻ em để gửi tới độc giả nhiều bài báo hay, thiết thực và bổ ích để góp phần cùng cộng đồng và xã hội bảo vệ, chăm sóc trẻ em ngày một tốt hơn.

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm Vì trẻ em - Ảnh 3.

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm Vì trẻ em - Ảnh 4.

Ấn phẩm "Vì trẻ em" xuất bản 02 kỳ/tháng, là kênh truyền thông tin cậy, hiệu quả phục vụ cán bộ lãnh đạo, quản lý của các bộ, ngành, địa phương; cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong ngành LĐ-TB&XH các cấp; các trường học, cơ sở nuôi dưỡng, bảo trợ và chăm sóc trẻ em và bạn đọc cả nước.

Ban Biên tập Báo Lao động và Xã hội rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, khích lệ và ủng hộ của Cộng tác viên, của Quý bạn đọc trong và ngoài nước đối với ấn phẩm báo chí "Vì trẻ em".

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm Vì trẻ em - Ảnh 5.

 

Tác giả: Báo LĐ&XH