Bão số 10: Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định bị nhấn chìm trong biển nước

16:30 - 16/09/2017

Ảnh hưởng bão số 10, tại các xã ven biển huyện Hải Hậu, Nam Định, triều cường đột ngột dâng cao, nước biển tràn qua đê.

 

Ông Vũ Văn Kỳ, Chánh văn phòng UBND huyện Hải Hậu cho biết: Do ảnh hưởng của bão số 10, triều cường dâng cao hơn 1m gây ngập cục bộ tại các xã, thị trấn ven biển.
Sóng biển cao vài mét đánh vào nhà dân ven bờ. Ảnh: Trần Đại
Đặc biệt, khoảng 9h sáng ngày 15/9, sóng biển đánh cao vài mét, nước biển vượt qua đê bao ngoài (đê bao trực diện) tràn vào khu dân ven biển. Nhờ vẫn còn 1 đê bao trong ngăn cách khu dân cư nên nước biển chỉ mới gây ngập tại các khu vực người dân hoạt động buôn bán, du lịch.
 

 

 


UBND huyện Hải Hậu đã huy động toàn bộ quân số phối hợp với biên phòng, công an di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn.

Toàn bộ khu du lịch và khu 22 chìm trong nước, người dân đã được sơ tán đến nơi an toàn, một số tài sản bị sóng đánh trôi.

 

Các tuyến đê ven biển bị đe dọa

Tại thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thuỷ mực nước biển dâng cao, kèm sóng lớn ập vào tràn qua bờ đê và các ki ốt. Các tuyến đường đi vào bãi tắm Quất Lâm bị ngập nặng.

Thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm và cứu nạn (PCTTTK và CN) tỉnh Nam Định: Sáng nay, khi đang neo đậu tránh bão, một thuyền viên đã bị sóng đánh rơi xuống biển, mất tích.

Khoảng 9h ngày 15/9, thuyền viên gặp nạn khi đang đứng trên tàu có số hiệu KG - 9262TS đang tránh bão ở cọc phao 14 - 15, luồng Hải Thịnh.

Thuyền viên mất tích là Chế Văn Giang (SN 1995), trú tại khu 4, phường Vĩnh Long, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. 

Nhận được thông tin, Đồn Biên Hải Thịnh, Biên phòng tỉnh Nam Định đã phối hợp với lực lượng của Cảng vụ tổ chức tìm kiếm. Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều cùng ngày, thuyền viên vẫn chưa được tìm thấy.

(vietnamnet)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›