THỨ BA, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2022 04:17

Bắt 2 đối tượng trộm hàng loạt xe máy tại Thừa Thiên Huế

(Dân sinh) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng ngoại tỉnh thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn.
Đối tượng Nguyễn Trường Linh tại cơ quan điều tra

Đối tượng Nguyễn Trường Linh tại cơ quan điều tra

Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Trường Linh (SN 1993, trú tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, là công nhân ở quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) và Nguyễn Văn Nhật (SN 1990, trú tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, đang thuê trọ tại phường An Đông, TP. Huế). Cả hai đối tượng đều đã có 3 tiền án liên quan đến nhóm tội danh chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, trong các ngày 11, 13 và 16/9/2022, đối tượng Nguyễn Trường Linh đón xe khách từ Đà Nẵng ra huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại đây, Linh đi bộ dọc các tuyến đường tìm cơ hội lấy cắp tài sản. Y đã dùng vam phá khóa, lấy trộm 3 chiếc xe máy của người dân rồi đón xe khách đưa vào Bến xe miền Đông (TP. Hồ Chí Minh) bán lấy tiền tiêu xài.

Đến tối ngày 16/9, Linh rủ bạn là đối tượng Nguyễn Văn Nhật sử dụng xe máy Exciter, BKS 37N1-352.41 chạy dọc các tuyến đường trên địa bàn thị xã Hương Trà, Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) để tiếp tục tìm sơ hở người dân trộm cắp tài sản. Từ ngày 16 đến ngày 21/9/2022, các đối tượng đã lấy trộm thêm 6 chiếc xe máy khác của người dân. 

Đối tượng Nguyễn Văn Nhật tại cơ quan công an

Đối tượng Nguyễn Văn Nhật tại cơ quan công an

Tài sản mà các đối tượng này nhắm đến chủ yếu là những phương tiện có giá trị lớn như xe SH, xe Airblade, Sirius. Sau khi trộm cắp được, chúng đưa vào TP. Hồ Chí Minh để tiêu thụ. 

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh