THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 02:38

Bắt 4 đối tượng lừa đảo dưới vỏ bọc nhận tiền chạy án tại Đắk Lắk

(Dân sinh) - Ngày 12/8, Cơ quan điều tra công an TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vừa bắt giữ 4 đối tượng trong đường dây lừa đảo 400 triệu đồng dưới vỏ bọc nhận tiền chạy án.

Trưởng Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn cho biết, đây là vụ lừa đảo tiền để chạy án đầu tiên ở thành phố. Qua vụ việc trên, ông Tuấn khuyến cáo người dân không được có tư tưởng lo lót chạy án, chạy tội để rồi kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Trước đó, ngày 19/6, Công an TP. Buôn Ma Thuột triệt phá đường dây số đề quy mô lớn với tổng số tiền giao dịch hơn 500 tỷ đồng, bắt giữ trên 20 đối tượng.

Công an xác định tham gia đường dây số đề này còn có Nguyễn Thị Hoàng Oanh (27 tuổi, trú xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột). Ngày 6/8, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã triệu tập Nguyễn Thị Hoàng Oanh lên làm việc để xử lý về hành vi đánh bạc.

Tại đây, Nguyễn Thị Hoàng Oanh khai nhận, vì lo sợ bị Công an bắt nên trước đó đã liên lạc đặt vấn đề và đưa 400 triệu đồng cho một người tên Thảo để lo lót chạy tội.

Tiếp đó, Cơ quan cảnh sát điều tra đã mở rộng và bắt giữ 4 nghi phạm gồm: Nguyễn Thị Vy Thảo (43 tuổi), Đỗ Văn Tân (41 tuổi) cùng trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột; Đỗ Thị Thu Hiền (43 tuổi, trú tại phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ) và Huỳnh Thị Tuyết Mai (52 tuổi, trú xã Quảng Tiến, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk) là những người nhận 400 triệu đồng để chạy án cho Nguyễn Thị Hoàng Oanh.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Vy Thảo thừa nhận hành vi trên: "Nguyễn Thị Hoàng Oanh có liên hệ để nhờ thì tôi điện cho anh Đỗ Văn Tân. Anh Đỗ Văn Tân đồng ý thì tôi đã nói lại với Nguyễn Thị Hoàng Oanh là cần 400 triệu đồng để lo việc. Tổng cộng tôi nhận của chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh 400 triệu đồng, tôi chuyển cho anh Đỗ Văn Tân 330 triệu, còn 70 triệu giữ lại tiêu xài cá nhân".

Bị bắt vì lừa đảo dưới vỏ bọc nhận tiền chạy án tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

Các đối tượng trong đường dây chạy án của Nguyễn Thị Vy Thảo (áo tím, giữa).

Sau khi Đỗ Văn Tân nhận 330 triệu đồng từ Nguyễn Thị Vy Thảo, Đỗ Văn Tân giữ lại 50 triệu để tiêu xài, còn lại 280 triệu đồng Đỗ Văn Tân chuyển cho Đỗ Thị Thu Hiền. Đỗ Thị Thu Hiền giữ lại 60 triệu đồng tiêu xài và chuyển cho Huỳnh Thị Tuyết Mai 220 triệu đồng để đi lo lót chạy tội theo yêu cầu của Nguyễn Thị Hoàng Oanh.

Riêng Huỳnh Thị Tuyết Mai khai nhận, sau khi nghe Đỗ Thị Thu Hiền kể về vụ việc và biết đây là vụ án lớn nên đã nói nghi phạm cứ chuẩn bị sẵn 250 triệu đồng, mặc dù biết bản thân không có khả năng xử lý vụ việc này.

Hiện Công an TP. Buôn Ma Thuột đã khởi tố 4 đối tượng trên về tội "Lừa đảo chiến đoạt tài sản" và đã khởi tố đối tượng Nguyễn Thị Hoàng Oanh về tội đánh bạc.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đề nghị truy tố cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê

Đề nghị truy tố cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê

Ngày 25/1, Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành kết luận điều tra vụ án "tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp...
19 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh