THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 02:57

Bắt đối tượng bán người sang Campuchia tại Đắk Lắk

Bị bắt để điều tra về hành vi mua bán người đối với Vi Hoàng Lâm, vì đã cấu kết với các đối tượng trong đường dây buôn người, lừa bán cháu bé 14 tuổi sang Campuchia để lấy hàng chục triệu đồng.

Tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngày 28/7 cơ quan này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đối với Vi Hoàng Lâm (17 tuổi, trú huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”, theo quy định tại khoản 3 Điều 151 Bộ luật hình sự.

Theo điều tra ban đầu, tháng 7/2021, Vi Hoàng Lâm bị bán qua nước Campuchia nhưng Vi Hoàng Lâm đã tự bỏ ra 4.000 USD để chuộc mình. Sau đó, Vi Hoàng Lâm ở lại Campuchia lao động bất hợp pháp rồi quen biết với người phụ nữ tên Yến.

Đến tháng 5/2022, khi Vi Hoàng Lâm trở về Việt Nam, Yến đã liên lạc với Vi Hoàng Lâm và đề nghị tuyển người qua Campuchia làm việc. Yến cho biết những người được tuyển đưa qua Campuchia sẽ được bán cho các công ty hay quán bar,  mỗi trường hợp trót lọt, Vi Hoàng Lâm sẽ được nhận 1.000 USD.

Cháu T. nhận dạng đối tượng đã bán Cháu qua Campuchia (Ảnh Báo Bảo vệ pháp luật)

Cháu T. nhận dạng đối tượng đã bán Cháu qua Campuchia (Ảnh Báo Bảo vệ pháp luật)

Tiếp nhận thông tin từ Yến, Vi Hoàng Lâm sử dụng mạng xã hội Facebook đăng bài tuyển dụng với nội dung “Sang Campuchia làm việc cho các quán bar, việc nhẹ lương cao, được lo mọi chi phí ăn ở, đi lại”. Khi thông tin được đăng tải lên mạng xã hội, cháu T. (14 tuổi, trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã liên hệ với Vi Hoàng Lâm để xin việc.

Lúc này, Vi Hoàng Lâm đưa cháu T. xuống TPHCM để giao cho người của Yến và nhận được 18 triệu đồng.

Cháu T. sau đó được các đối tượng đưa sang Campuchia và bán cho công ty của người Trung Quốc làm việc. Khi biết mình bị lừa bán, cháu T. đã liên lạc cho gia đình để nhờ cơ quan chức năng giải cứu. Hiện, cháu T. đã về đến Việt Nam.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng theo quy định của pháp luật.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh