THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2021 06:41

Bắt đối tượng đến nhà phó chủ tịch xã gây gổ, đâm bị thương phó trưởng công an xã

Khi lực lượng công an đến can ngăn, giải quyết vụ việc, bất ngờ bị đối tượng lao đến dùng dao đâm bị thương phó trưởng công an xã.
Đối tượng Võ Đức Cường bị tạm giữ hình sự sau khi đâm bị thương Phó trưởng Công an xã Lộc Trì

Đối tượng Võ Đức Cường bị tạm giữ hình sự sau khi đâm bị thương Phó trưởng Công an xã Lộc Trì

Ngày 14/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ hình sự một đối tượng để làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích. Đối tượng bị bắt giữ là Võ Đức Cường (SN 1971, trú thôn Trung Phước Tượng, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc).

Trước đó, vào chiều tối 13/11, Cường cùng con trai là Võ Đức Sa và 2 con gái mang theo dao đến nhà ông Trần Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Trì gây gổ.

Vụ việc được báo đến Công an xã Lộc Trì. Đại úy Nguyễn Thành Chung, Phó Trưởng Công an xã và Trung úy Hồ Đình Thọ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, khẩn trương được cử đến hiện trường để giải quyết vụ việc.

Tại đây, trong khi các cán bộ, chiến sĩ công an can ngăn, giải quyết vụ việc thì bất ngờ đối tượng Cường lao đến, dùng dao thủ sẵn đâm vào vùng bụng Đại úy Chung.

Ngay sau đó Cường bỏ chạy về nhà cố thủ và lớn tiếng chửi bới thách thức lực lượng làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã khống chế được Cường và dẫn giải về trụ sở Công an huyện Phú Lộc.

 Đại úy Chung nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Theo cơ quan điều tra, Cường làm nghề rửa xe bên QL1 ở xã Lộc Trì. Những ngày qua, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trong khi đó, tại điểm rửa xe của Cường xuất hiện nhiều xe có dấu hiệu vi phạm phòng, chống dịch nên ông Tân cùng lực lượng chức năng xã đã tiến hành xử lý. 

Cường bực tức cho rằng ông Tân gây cản trở việc làm ăn nên tìm đến tận nhà để “nói chuyện”. Dù ông Tân giải thích do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng vẫn bị Cường xông vào đánh.  

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh