THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 05:31

Bắt đối tượng lấy trộm 7 xe máy của người làm rừng

(Dân sinh) - Đối tượng thường lợi dụng người dân đi làm để xe máy sơ hở ở bìa rừng hay đi làm rừng mà nhà không có ai trông coi, để đột nhập vào lấy trộm tài sản.
Bắt đối tượng lấy trộm 7 xe máy của người làm rừng - Ảnh 1.

Đối tượng Phạm Minh Tuấn và tang vật vụ án

Công an huyện A Lưới (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Phạm Minh Tuấn (20 tuổi) trú tại xã A Ngo, huyện A Lưới về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, được sự giúp đỡ của nhân dân Công an huyện A Lưới đã bắt giữ đối tượng Phạm Minh Tuấn khi y thực hiện hành vi trộm cắp xe máy tại địa bàn xã Hồng Thượng.

Theo cơ quan công, Tuấn là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp. Y thường lợi dụng người dân đi làm để xe máy sơ hở ở bìa rừng hay đi làm rừng mà nhà không có ai trông coi, để đột nhập vào lấy trộm tài sản.

Để dễ tẩu tán tài sản và nhằm xóa dấu vết, sau khi lấy trộm được xe máy, đối tượng này thường tháo rời các bộ phận của tài sản ra rồi mới đưa đi tiêu thụ. Tuy nhiên, sự tinh vi của Tuấn đã không thể qua mắt được cơ quan điều tra.

Qua mở rộng điều tra vụ án, Công an huyện A Lưới làm rõ thêm: Tuấn đã gây ra 10 vụ trộm cắp, trong đó có 7 vụ trộm xe máy, 3 vụ trộm Zèng thổ cẩm của người dân trên địa bàn.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh