CHỦ NHẬT, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2022 01:01

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

(Dân sinh) - Chiều 14/9, Thượng tá Nguyễn Trường Diệu - Trường Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) bắt đối tượng Phùng Việt Trinh (SN 1997), trú tại thôn Trúc Động, xã Động Trúc, huyện Thạch Thất (Hà Nội) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 10/9 Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Hà Tĩnh nhận được tin báo của anh Đặng Xuân Hồng, (SN 1985), trú tại xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) về việc thông qua mạng xã hội Facebook anh Đặng Xuân Hồng biết được thông tin của một nick Facebook có đăng tải nội dung rao bán hộp sắt và để lại số điện thoại liên lạc cho khách mua hàng.

Do đang có nhu cầu mua hộp sắt nên anh Hồng đã chủ động liên lạc với chủ Facebook để trao đổi mua hàng. Qua trao đổi, người này cho anh Hồng một số điện thoại khác có liên kết Zalo để thỏa thuận giá cả mua bán giữa hai bên.

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội - Ảnh 1.

Đối tượng Phùng Việt Trinh

Sau khi thương lượng, anh Hồng đồng ý mua một lượng hộp sắt với giá 44 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi chuyển khoản xong người này đã chặn liên lạc với anh Hồng.

 Nhận được tin, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao khẩn trương áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra xác minh làm rõ. Bước đầu xác định đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Hồng là Phùng Việt Trinh. Ngay sau đó đơn vị đã liên hệ, phối hợp với Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) tiến hành triệu tập đối tượng Phùng Việt Trinh để điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan Công an, Phùng Việt Trinh thừa nhận hành vi sử dụng mạng Facebook để rao bán hộp sắt, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền của người liên hệ mua hàng.

Được biết, đối tượng từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Ngoài vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Đặng Xuân Hồng với số tiền 44 triệu đồng, trước đó cũng với phương thức, thủ đoạn tương tự, Trinh đã thực hiện 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác của các khách hàng.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.


THÀNH SEN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh