THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 04:35

Bắt đối tượng ở Nghệ An bán con gái sang Trung Quốc lấy tiền chữa bệnh

Ngày 16/10, Công an tỉnh Nghệ An thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn vừa khởi tố bị can đối với Lo Phò Phèng (SN 1975), trú tại bản Nam Tiến 2, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”

Theo điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn, tháng 9/2018, Lo Phò Phèng bị bệnh nên phải nhập viện, trong lúc túng quẫn không có tiền chữa bệnh Phèng đã liên hệ với cháu gái mình tên là Lo Thị Căm, trú tại bản Đỉnh Sơn 1, xã Hữu Kiệm tìm cách để bán con gái Lo Thị May C sang Trung Quốc.

Lo Phò Phèng tại cơ quan công an

Lo Phò Phèng tại cơ quan công an

Sau khi nhận được đề nghị của Phèng, Lo Thị Căm đến trao đổi và nhờ Moong Thị Xúm, trú cùng bản đưa cháu C sang Trung Quốc bán vì Xúm có con gái lấy chồng người Trung Quốc.

Được sự giúp đỡ của con gái, Moong Thị Xúm đã đưa cháu C sang Trung Quốc rồi bán được số tiền 40.000 Nhân dân tệ, tương đương khoảng 120.000.000 đồng tiền Việt Nam.

Về Việt Nam, Xúm trả cho Căm 3 triệu đồng tiền công, đưa cho Phèng số tiền 110 triệu đồng, còn Xúm lấy 7 triệu đồng.

Trước đó, ngày 2/10/2021 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã khởi tố bị can đối với Lo Thị Căm và Moong Thị Xúm.

Trường Giang

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh