THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2021 09:51

Bắt đối tượng trộm cắp và tàng trữ vũ khí tại tỉnh Đắk Lắk

(Dân sinh) - Sáng nay, ngày 12/1/2021, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ một đối tượng thực hiện hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông thu nhiều tài sản có giá trị, 4 khẩu súng cùng nhiều hung khí các loại.
Bắt đối tượng trộm cắp và tàng trữ vũ khí tại tỉnh Đắk Lắk - Ảnh 1.

Tang vật tại nhà đối tượng

Bắt đối tượng trộm cắp và tàng trữ vũ khí tại tỉnh Đắk Lắk - Ảnh 2.

Vũ khí quân dụng bị phát hiện tại nhà đối tượng

Theo đó,thời gian gần đây trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk liên tục xảy ra nhiều vụ đột nhập nhà dân, cạy cửa trộm cắp tài sản. Trước thực trạng đó, Công an TP Buôn Ma Thuột đã xác lập chuyên án đấu tranh. Sau một thời gian theo dõi, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đội Cảnh sát Hình sự phối hợp với đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt được đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên. Đó là Nguyễn Thành Luân (34 tuổi) ở phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Khám xét nơi ở của Nguyễn Thành Luân tại số nhà 79/5/16 đường 19 tháng 5, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột lực lượng Công an phát hiện hàng loạt tài sản có giá trị mà Nguyễn Thành Luân đã trộm cắp được.

Bắt đối tượng trộm cắp và tàng trữ vũ khí tại tỉnh Đắk Lắk - Ảnh 3.

Tang vật trộm của đối tượng

Thượng tá Bùi Trọng Tuấn – Trường Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "quá trình xác lập án điều tra và theo dõi đối tượng này trong một thời gian dài và đến hôm nay khi có đầy đủ chứng cứ thì chúng tôi đã tiến hành bắt giữ, khám xét nơi ở của đối tượng".

Tại nhà của Nguyễn Thành Luân, Công an đã thu giữ hàng chục tượng gỗ, bàn ghế gỗ các loại, 4 khẩu súng, 6 viên đạn, trên 20 cây dao rựa, mã tấu, 270g ma túy đá. Sau vườn nhà của Nguyễn Thành Luân, Công an tiếp tục phát hiện có 2 cái hầm được Nguyễn Thành Luân đào. Một hầm Nguyễn Thành Luân cất dấu ma túy và lẫn trốn khi lực lượng chức năng xuất hiện. Hầm còn lại Nguyễn Thành Luân tàng trữ 176 kg pháo các loại để bán vào dịp Tết nguyên đán sắp tới. Một bộ tóc giả Nguyễn Thành Luân thường đội khi đi trộm cắp. Phía trước nhà, Nguyễn Thành Luân còn lắp đặt hệ thống camera và gương cầu lồi để theo dõi từ xa, khi có người lạ xuất hiện sẽ tìm cách lẫn trốn.

Bắt đối tượng trộm cắp và tàng trữ vũ khí tại tỉnh Đắk Lắk - Ảnh 4.

Hầm chứa đồ trộm cắp của đối tượng

Bắt đối tượng trộm cắp và tàng trữ vũ khí tại tỉnh Đắk Lắk - Ảnh 5.

Đối tượng bị bắt

Đối tượng Nguyễn Thành Luân khai: "Do nghiện ma túy từ nhiều năm nay, để có tiền mua ma túy sử dụng, em đã đi trộm cắp. Khi đi em mang các dụng cụ phá khóa cửa, 1 bịch ớt bột để khi có người đuổi sẽ ném lại. Em cứ nghĩ mình trộm cắp tinh vi như vậy sẽ không bị Công an bắt, không ngờ đến hôm nay đã bị Công an TP Buôn Ma Thuột bắt giữ".

Mở rộng điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt giữ thêm đồng bọn của Nguyễn Thành Luân là Đặng Đinh Hồng Giang (35 tuổi) trú tại phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột… Bước đầu Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ, từ giữa năm 2020 đến nay, Nguyễn Thành Luân đã thực hiện trót lọt trên 30 vụ trộm cắp tài sản ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Riêng 4 khẩu súng sau khi gửi Viện khoa học Hình sự Bộ Công an phía Nam giám định thì có 2 khẩu có tính năng như súng quân dụng, 1 khẩu súng hơi và 1 khẩu súng thể thao.

Được biết Nguyễn Thành Luân từng có 3 tiền án về tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản. Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh