THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 04:40

Bất động sản Hạ Long: “Cơn khát” chung cư trong các khu đô thị hiện đại

Theo giới chuyên gia, tốc độ đô thị hóa nhanh cùng sự tăng trưởng của du lịch Hạ Long đã thúc đẩy sự phát triển sôi động của các phân khúc khác ngoài phân khúc nghỉ dưỡng. Nguyên nhân đến từ lực lượng lao động trẻ, nguồn cán bộ chuyên gia, học sinh, sinh viên từ khắp nơi đang đổ về đây sinh sống và làm việc.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa

Những năm gần đây, Quảng Ninh đã từng bước đầu tư đồng bộ, nâng cấp, hoàn thiện hàng loạt các công trình quan trọng như: Hệ thống đường cao tốc nối Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long… hình thành các khu đô thị hiện đại, khu công nghiệp, khu kinh tế và các dự án hạ tầng xã hội với quy mô hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế.

Cùng với đó, những chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của chính quyền địa phương khiến thị trường bất động sản nơi đây không ngừng sôi động. Hơn nữa, Quảng Ninh có mật độ đô thị hóa cao, mức thu nhập bình quân đầu người liên tục được cải thiện do có nguồn thu lớn từ hoạt động đầu tư và kinh doanh thương mại và dịch vụ, du lịch.

Bất động sản Hạ Long: “Cơn khát” chung cư trong các khu đô thị hiện đại - Ảnh 1.

Thị trường Bất động sản Hạ Long những năm qua vẫn duy trì sức hút của vùng đất "vàng" với tiềm năng sinh lời hấp dẫn. Ảnh: Internet

Đó là những lý do khiến nhiều tên tuổi lớn như: Geleximco, Vingroup, Sungroup, FLC, BIM… cùng các dự án quy mô có mặt tại vùng đất này và đang góp phần đáng kể thay đổi diện mạo đô thị, du lịch, dịch vụ của Quảng Ninh và khiến thị trường bất động sản trở thành kênh đầu tư ngày càng hấp dẫn.

Đóng vai trò quan trọng trong cán cân kinh tế khu vực phía Bắc, thị trường bất động sản Hạ Long những năm qua vẫn duy trì sức hút của vùng đất "vàng" với tiềm năng sinh lời hấp dẫn.

Năm 2018, Quảng Ninh đón trên 12 triệu lượt khách, trong đó chủ yếu tập trung ở Hạ Long. Số liệu thống kê của các trang đặt phòng trực tuyến cho thấy, không chỉ có các khu nghỉ dưỡng, khách sạn kín phòng mà ngay cả căn hộ dịch vụ cũng không đủ để phục vụ khách du lịch.

Kết quả khảo sát của đơn vị môi giới cũng chỉ ra giá đất Hạ Long giữ nhịp tăng tích cực trong vài năm qua. Quý II/2019, giá bất động sản tại khu vực trung tâm du lịch của Hạ Long như đường Bãi Cháy khoảng 70 - 80 triệu đồng/m2, Cái Dăm khoảng 80 triệu đồng/m2 và khu vực bán đảo Tuần Châu dao động từ 37 - 60 triệu đồng/m2. Tiến về phía Hòn Gai, giá đất khu vực Cao Xanh - Hà Khánh cũng tăng trung bình khoảng 30% so với thời điểm đầu năm. Hay xung quanh các điểm du lịch và khu nghỉ dưỡng lớn, giá đất tăng gấp 4 - 5 lần giai đoạn 2015 - 2018.

Nhiều chuyên gia trong ngành dự báo, tốc độ tăng giá bất động sản tại Hạ Long chưa có dấu hiệu dừng lại và nhiều khả năng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới khi thành phố đang ở trong thế "thiên thời, địa lợi, nhân hòa".

Phân khúc nào sẽ tiếp tục "bùng nổ"?

Theo giới chuyên gia, tốc độ đô thị hóa nhanh cùng sự tăng trưởng của du lịch Hạ Long không chỉ thúc đẩy sự phát triển sôi động của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng mà các phân khúc khác cũng sẽ hưởng lợi lớn. Nguyên nhân đến từ lực lượng lao động trẻ, nguồn cán bộ chuyên gia, học sinh, sinh viên đến từ khắp nơi đang đổ về đây sinh sống và làm việc.

Bất động sản Hạ Long: “Cơn khát” chung cư trong các khu đô thị hiện đại - Ảnh 2.

Khu đô thị Cái Dăm Geleximco toạ lạc trên trục đường huyết mạch của khu du lịch Bãi Cháy, Hạ Long

Sự gia tăng của bộ phận cư dân trẻ cũng kéo theo sự "lên ngôi" của căn hộ chung cư với môi trường tiện nghi, được tích hợp nhiều tiện ích, thuận tiện cho việc tận hưởng các giá trị sống. Đặc biệt, giá cả của căn hộ chung cư tương đối "mềm", phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người trẻ.Đơn cử như các căn hộ chung cư tại Khu đô thị Cái Dăm Geleximco, được biết dự án vào thời điểm vừa mở bán đã chứng kiến một lượng giao dịch lớn, tất cả căn hộ đều nhanh chóng tìm được chủ nhân sau đó.

Khu đô thị Cái Dăm Geleximco là dự án có tổng diện tích 37.04 ha, tọa lạc ngay trên trục đường huyết mạch của khu du lịch Bãi Cháy. Dự án được chính các cư dân đánh giá cao bởi tiêu chuẩn sống hiện đại với hệ sản phẩm đa dạng, đi kèm chuỗi tiện ích nội - ngoại khu phong phú và không gian xanh trong lành, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Các căn hộ đều được thiết kế hiện đại, thoáng mát, tối đa hóa công năng sử dụng.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, số lượng dự án nằm trong các khu đô thị hiện đại ở Hạ Long như Cái Dăm Geleximco vẫn ở mức khiêm tốn, chưa thể giải quyết hết "cơn khát" của thị trường. Vì vậy, phân khúc này được dự báo sẽ là một trong những phân khúc tiếp tục "bùng nổ" thời gian tới.

Tiến Luyến

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
TP.HCM đứng thứ nhất trong xếp hạng chỉ số thương mại điện tử

TP.HCM đứng thứ nhất trong xếp hạng chỉ số thương mại điện tử

Theo Báo cáo chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2022 vừa được Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam công bố, thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng với 90,6...
2 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh