Bắt được cá đuối " khủng", gần nửa tấn ở biển Lý Sơn

13:42 - 06/05/2019

Cá đuối "khủng" có trọng lượng gần nửa tấn. Đây được xem là những con cá đuối lớn nhất "dính lưới" ngư dân Lý Sơn tại vùng biển này

Trong lúc hành nghề lưới nổi tại ngư trường ven đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), rạng sáng 6/5, tàu cá QNg 50607- TS,  của ngư dân Dương Hợp, ở thôn Đông, xã An Vĩnh bắt được 2 con cá đuối "khủng", có trọng lượng mỗi con nặng gần nửa tấn. Đây được xem là những con cá đuối lớn nhất "dính lưới" ngư dân Lý Sơn tại vùng biển này.

Những con cá đuối được đưa lên tàu chuyển vào đất liền tiêu thụ

Ngư dân Dương Hợp cho biết tối ngày 5-5, sau khi thả lưới buông câu tại ngư trường ven đảo để hành nghề lưới nổi, đến rạng sáng 6-5, khi chuẩn bị thu lưới trở về bờ,  ông và các ngư dân đi trên tàu phát hiện 2 con cá đuối khủng  "dính lưới". Sau nhiều giờ đánh vật các ngư dân mới bắt và đưa được 2 con cá " khủng" lên tàu để chạy về bờ. "  Phải vất vả và mất nhiều thời gian chúng tôi mới bắt và đưa 2 con cá lên tàu. Ngoài 2 con cá đuối " khủng" bị dính lưới, còn có 2 con cá đuối nhỏ mỗi con trọng lớn vài chục kg cũng dính lưới, có thể những con cá đuối này đang di chuyển theo đàn để kiếm ăn tại vùng biển ven đảo", ngư dân Hợp bộc bạch.

(Người lao động)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›