THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 10:45

Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp xe máy tại quận Cầu Giấy

(Dân sinh) - Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đ.T.H (SN 2005; HKTT: Việt Trì, Phú Thọ) và V.Đ.M (SN 2006; HKTT: Xuân Trường, Nam Định) về tội Trộm cắp tài sản.
Các đối tượng tại cơ quan công an.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Theo điều tra, H từ Phú Thọ xuống Hà Nội sống lang thang và hay đến các quán nét. Khi chơi game tại quán nét trên đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, H có quen với M. Để có tiền tiêu xài, M bàn với H cùng nhau đi trộm cắp.

Tối ngày 29/12/2022, M chờ H bằng xe đạp chở H ra phố Trần Quốc Hoàn trộm cắp tài sản. Khi đến ngách 199/10 Trần Quốc Hoàn, các đối tượng thấy có nhiều xe máy nên đã phá khoá lấy được 02 chiếc xe Honda Wave. 

Các đối tượng mang 01 chiếc xe đi bán được 01 triệu sau đó quay lại ngách 199/10 Trần Quốc Hoàn để tiếp tục trộm cắp. Khi chuẩn lấy trộm 01 chiếc xe máy Honda Wave khác thì bị người dân phát hiện, truy đuổi. Cả hai bỏ chạy thì gặp Tổ tuần tra của Công an phường Dịch Vọng Hậu. H bị bắt giữ còn M thì bỏ chạy được. Đến ngày 01/01/2023, M đã đến cơ quan Công an đầu thú hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh