THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 02:59

Bắt giữ 3 đối tượng trộm cắp hàng loạt thiết bị hộp đen, bảng điều khiển màn hình máy xúc

(Dân sinh) - Trộm cắp, tiêu thụ hàng loạt hộp đen, bảng điều khiển màn hình và một số thiết bị của máy xúc ở các công trường, 3 đối tượng mới đây đã bị Công an Thanh Hóa bắt giữ.

Ngày 11/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an thị xã Nghi Sơn vừa bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp chuyên trộm cắp và tiêu thụ hộp đen, bảng điều khiển màn hình và một số thiết bị của máy xúc gây bức xúc cho doanh nghiệp và nhân dân.

 Các đối tượng từ trái qua phải: Lưu, Nguyệt, Tâm (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Các đối tượng từ trái qua phải: Lưu, Nguyệt, Tâm (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, trên địa bàn thị xã Nghi Sơn liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp hộp đen, bảng điều khiển màn hình và một số thiết bị của máy xúc tại các công trường. 

Điển hình, liên tiếp trong các ngày từ 15-18/9, tại công trường đang xây dựng ở các phường Hải Thượng, Mai Lâm và xã Hải Yến thuộc địa bàn KKT Nghi Sơn liên tiếp xảy ra 5 vụ kẻ gian cậy phá cửa kính buồng lái máy xúc, trộm cắp hộp đen và bảng điều khiển màn hình trị giá hàng trăm triệu đồng.

Quá trình điều tra, xác minh, Công an thị xã Nghi Sơn đã bắt giữ 2 đối tượng là thủ phạm chính trong các vụ trộm cắp nói trên gồm: Ngô Văn Lưu (SN 1988) và vợ là Phạm Thị Nguyệt (SN 1988) trú ở xã Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. 

Mở rộng điều tra, Công an thị xã Nghi Sơn đã bắt giữ đối tượng Trần Quyết Tâm (SN 1982) ở phường Cát Dài, quận Lê Chân, TP Hải Phòng là đối tượng chuyên tiêu thụ các hộp đen và bảng điều khiển màn máy xúc do vợ chồng Nguyệt - Lưu trộm cắp.

Tại cơ quan Công an, 3 đối tượng trên khai nhận: Do có thời gian dài làm nghề lái máy xúc, nên Ngô Văn Lưu biết cách tháo các hộp đen và bảng điều khiển màn máy xúc, máy ủi để sửa chữa. Thời gian gần đây, do cờ bạc và nợ nần khá nhiều nên Ngô Văn Lưu đã rủ vợ là Phạm Thị Nguyệt đi xe ô tô từ Hải Dương vào Thanh Hóa để tìm cách trộm cắp.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh