Bắt giữ đối tượng dùng Facebook giả lừa tiền ép bé gái quan hệ tình dục

21:05 - 07/07/2020
Bắt giữ đối tượng dùng Facebook giả lừa tiền ép bé gái quan hệ tình dục

(Dân sinh) - Ngày 7/7, Công an TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan này đã bắt giữ 1 nam thanh niên mượn hình ảnh, thông tin cá nhân của người khác, lập Facebook để lừa tiền và cưỡng ép nạn nhân quan hệ tình dục.

Bắt giữ đối tượng dùng Facebook giả lừa tiền ép bé gái quan hệ tình dục - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thanh Nhàn

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Thanh Nhàn (20 tuổi), quê ở huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) khai nhận, sử dụng CMND, hình ảnh, thông tin cá nhân của một phụ nữ tên là Nguyễn Bảo Ngọc (37 tuổi) ở TP Hồ Chí Minh lập facebook, đăng quảng cáo cho vay số tiền lên đến 10 triệu đồng với lãi suất thấp (0,1%) không cần thế chấp bằng tài sản hoặc giấy tờ có giá trị khác.

Theo đó, người vay chỉ cần sao chụp CMND gửi lên Facebook giả mạo trên và 200.000 đồng tiền đặt cọc vào TK của Nhàn là có thể nhận ngay số tiền dưới 10 triệu đồng.

Nhàn còn dụ dỗ các thiếu nữ và trẻ em gái chưa đủ tuổi làm CMND chụp, quay clip khỏa thân gửi vào Facebook trên như một hình thức thế chấp vay tiền, rồi sử dụng hình ảnh, clip nhận được để khống chế, đe dọa, buộc các cô gái và trẻ em gái đang ở độ tuổi vị thanh niên phải cho mình quan hệ tình dục.

Ngày 1/7, Nhàn đe dọa, buộc em N. (15 tuổi, ở Đà Nẵng) phải ra Huế cho y quan hệ tình dục nhưng đối tượng đã bị công an Đà Nẵng bắt giữ khi vừa đưa bé N. vào thuê phòng tại một khách sạn trên địa bàn quận Thanh Khê.

THÀNH SEN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›