THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 02:18

Bắt giữ đối tượng dùng súng nước cướp ngân hàng ở Tiền Giang

Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra, làm rõ nam thanh niên đe dọa cướp ngân hàng tại Phòng giao dịch Ngân hàng Á Châu (gọi tắt là ACB) ở TP Mỹ Tho.

Báo Tiền Phong đưa tin, ngày 18/2, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Công an tỉnh Tiền Giang đang làm rõ nghi vấn cướp ngân hàng xảy ra tại ngân hàng ACB nằm trên đường Nguyễn Thị Thập, phường 6, TP. Mỹ Tho. Công an đang tạm giữ 1 nghi phạm có liên quan.

Cơ quan Công an lấy lời khai của nhân viên bảo vệ ngân hàng

Cơ quan Công an lấy lời khai của nhân viên bảo vệ ngân hàng

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 8 giờ 30 ngày 16/2, một nam thanh niên mặc áo khoác màu đen, mang khẩu trang, đội mũ bảo hiểm đến ngân hàng ACB trên để giao dịch chuyển tiền.

Trong lúc thực hiện giao dịch, người này đi ra phía trước cửa một lúc rồi quay lại quầy tiếp tục giao dịch. Bất ngờ nam thanh niên này dùng nón vải che một vật giống súng, hướng về phía nhân viên giao dịch rồi yêu cầu bỏ tiền vào túi nilông do người này đã chuẩn bị .

Người này còn dùng một con dao rọc giấy đe dọa nhân viên ngân hàng. Lúc này nữ nhân viên ngân hàng nói lớn: “Ngân hàng không có tiền ở đây và tôi cũng không có tiền”. Sau đó, một nữ nhân viên khác nhanh trí bấm chuông báo động khẩn cấp. Thấy vậy, nam thanh niên nhanh chóng lên xe máy tẩu thoát.

Theo báo Công an TP Hồ Chí Minh đưa tin, nhận được tin báo, Công an TP Mỹ Tho và Công an phường 6 đã có mặt khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera điều tra truy bắt tên cướp. Đến tối 17/2, lực lượng Công an đã bắt được Huỳnh N.T.

Bước đầu T khai do nợ nần nên đến 1 tiệm đồ chơi mua súng nước để đi cướp ngân hàng.

Sáng 18/2, Công an TP Mỹ Tho đã cùng các đơn vị nghiệp vụ đưa nghi phạm Huỳnh N.T. (31 tuổi) xã Trung An, TP Mỹ Tho đến cầu Nguyễn Công Bình ở xã Trung An, TP Mỹ Tho để khám nghiệm hiện trường, thu tang vật.

  

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Gia Lai: Kẻ gian vào chùa trộm tượng phật

Gia Lai: Kẻ gian vào chùa trộm tượng phật

Ngày 29/1, Trụ trì chùa Bửu Minh (thôn 1, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), Hòa thượng Thích Giác Tâm cho biết, chùa vừa xảy ra mất trộm bốn pho tượng trị giá 300 triệu đồng.
5 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh