THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 12:07

Bắt giữ đối tượng lừa xin việc vào ngành công an chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Mặc dù là giáo viên mầm non nhưng một đối tượng ở huyên Như Xuân (Thanh Hóa) vẫn "nổ" xin được việc vào ngành công an rồi chiếm đoạt tiền. Mới đây, đối tượng đã bị công an khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 30/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trịnh Thị Đào (SN 1963, ở khu phố 3, thị trấn Yên Cát, Như Xuân) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Như Xuân nhận được tin báo tố giác tội phạm của anh P.X.D (SN 1994, ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) về việc bị Trịnh Thị Đào lừa đảo chiếm đoạt 200 triệu đồng từ năm 2017 để xin vào biên chế trong lực lượng công an.

Đối tượng Trịnh Thị Đào (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Đối tượng Trịnh Thị Đào (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Quá trình điều tra, Công an xác định, Trịnh Thị Đào mặc dù chỉ là một giáo viên mầm non nhưng đi đâu Đào cũng tự nhận mình quen biết với những người có khả năng xin chạy vào biên chế trong lực lượng công an.

Tháng 10/2017, biết anh P.X.D có nhu cầu tuyển vào lực lượng công an, Trịnh Thị Đào đã “tự giới thiệu” là mình quen biết với người có khả năng “chạy” xin việc cho anh D vào lực lượng công an và nói rõ cần đưa trước cho Đào số tiền là 200 triệu đồng.

Anh P.X.D đã đưa cho Đào 200 triệu đồng như đã thỏa thuận. Thế nhưng sau khi đưa tiền cho Đào, anh D nhiều lần liên lạc, hẹn gặp trực tiếp Đào để hỏi về việc đã nhờ Đào nhưng Đào thường xuyên đưa ra các lý do để kéo dài thời gian, thậm chí hứa hẹn là đã có Quyết định để anh D tin tưởng.

Sau nhiều lần, anh D biết mình đã bị lừa nên đầu năm 2019, anh D đã liên tục thúc giục Đào trả lại số tiền. Nhưng đến tháng 7/2021, Đào vẫn không trả lại tiền nên anh D đã làm đơn tố giác gửi Cơ quan điều tra.

Công an huyện Như Xuân còn phát hiện Trịnh Thị Đào đã lừa đảo rất nhiều người ở các huyện: Hoằng Hóa, Như Thanh, Thạch Thành với tổng số tiền lên tới vài tỷ đồng để xin việc vào ngành công an và các cơ quan nhà nước.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Nghệ An bắt 2 đối tượng vận chuyển lượng lớn ma tuý

Nghệ An bắt 2 đối tượng vận chuyển lượng lớn ma tuý

(Dân sinh) - Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An vừa bắt 2 đối tượng người Lào, thu giữ 12 kg nhựa thuốc phiện cùng 12.000 viên ma tuý tổng hợp, 2 con dao nhọn và...
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh