THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 06:47

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm lẩn trốn tại Thanh Hóa

(Dân sinh) - Một đối tượng người Nam Định có lệnh truy nã đặc biệt của Công an TP Hà Nội về tội mua bán trái phép chất ma túy lẩn trốn ở Thanh Hóa vừa bị Công an bắt giữ.

Ngày 21/2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị chức năng khống chế, bắt gọn đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Duy Lâm (SN 1990) trú ở xã Nam Hải, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Đối tượng Nguyễn Duy Lâm và số vũ khí thu giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Đối tượng Nguyễn Duy Lâm và số vũ khí thu giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Nguyễn Duy Lâm là đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt của Công an TP Hà Nội về tội mua bán trái phép chất ma túy. Ngày 20/2/2023, sau khi có thông tin Nguyễn Duy Lâm đang lẩn trốn tại một khu rừng thuộc địa bàn huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Công an TP Hà Nội, Phòng Cảnh sát cơ động và Công an các huyện: Thường Xuân, Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) triển khai lực lượng tiến hành vây bắt đối tượng.

Tối 20/2, lực lượng Công an phát hiện đối tượng đang di chuyển từ huyện Thường Xuân về một nhà nghỉ trên địa bàn xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân để lẩn trốn.

Sau khi phát hiện lực lượng Công an đang vây bắt, Nguyễn Duy Lâm đã nhanh chóng cố thủ trong một phòng nghỉ, bất chấp lực lượng Công an trắng đêm vây ráp và kiên trì kêu gọi, thuyết phục đối tượng ra đầu thú.

Sau hơn 12 giờ vây bắt, đến 9 giờ 30 phút ngày 21/2, lực lượng Công an đã khống chế, bắt giữ Nguyễn Duy Lâm an toàn, thu giữ trong người đối tượng 1 khẩu súng quân dụng bên trong có 4 viên đạn.

Khám xét nơi lẩn trốn của đối tượng tại huyện Thường Xuân, lực lượng Công an đã thu giữ 1 khẩu súng tự chế (dạng súng cồn) bên trong có 6 viên đạn, 51 viên đạn các loại, 1 cục chất màu trắng (nghi là heroin) và nhiều tang vật khác có liên quan.

Hiện vụ việc đang được xử lý theo quy định của pháp luật.

QUÁCH TUẤN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mỗi năm cả nước xảy ra khoảng 2.000 vụ cháy, trong đó nhà dân chiếm trên 60%.

Mỗi năm cả nước xảy ra khoảng 2.000 vụ cháy, trong đó nhà dân chiếm trên 60%.

(Dân sinh) - Trong những năm gần đây, bình quân mỗi năm cả nước xảy ra khoảng 2.000 vụ cháy, gây thiệt hại về tài sản ước tính khoảng trên 500 tỷ đồng, làm 90 người chết và 120 người...
14 phút trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh