CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 11:45

Bắt giữ nhóm cho vay với lãi suất từ 110%/năm đến 970%/năm tại Đắk Lắk

(Dân sinh) - Ngày 19/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa bắt giữ nhóm đối tượng liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn.

Theo đó, các đối tượng dán tờ rơi có ghi số điện thoại và phát trên nhiều tuyến đường ở TP Buôn Ma Thuột và các huyện lân cận. Khi người dân gọi điện thoại vay tiền, các đối tượng đến xem nhà, tìm hiểu thông tin, khả năng tài chính của người vay. Khi cho vay các đối tượng ghi âm, quay hình người vay lại. Nếu người vay không trả tiền thì nhóm này sẽ đe dọa hoặc dùng vũ lực để đòi tiền, thậm chí đưa hình ảnh của người vay lên mạng xã hội để làm ảnh hưởng uy tín, danh dự, từ đó ép người vay phải trả tiền.

Nhóm đối tượng trên gồm: Hồ Anh Dũng (SN 1997) cầm đầu nhóm cho vay này, Phạm Sơn Tiến (SN 1998), cùng quê Bắc Giang và Nguyễn Công Vũ (SN 2002), trú huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, thuê nhà trọ ở xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, để hoạt động dịch vụ này.

Cho vay với lãi suất từ 110%/năm đến 970%/năm tại tỉnh Đắk Lắk bị phát hiện - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhóm của Hồ Anh Dũng thường cho vay với lãi suất từ 110%/năm đến 970%/năm. Tổng số tiền giao dịch cho người dân vay đến khi bị phát hiện lên đến khoảng 5 tỷ đồng.

Ngoài ra, nhóm này còn tạo một tài khoản để nhập dữ liệu người vay tiền và quản lý người vay. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh