THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 11:46

Bắt giữ "nữ quái" lừa đảo chiếm đoạt 50 tỷ đồng

Chiều 23/4, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Nguyễn Thị Lành (SN 1997), trú thôn Quyết Tiến, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Theo cơ quan điều tra, từ đầu năm 2021, Lành sử dụng mạng Internet truy cập vào website đánh bạc vay mượn tiền của người thân trong gia đình mua điểm, thực hiện hành vi đánh bạc. Đến khoảng tháng 5/2021, do thua hết tiền nên Lành dùng thủ đoạn kêu gọi nhiều người góp vốn đầu tư mua đất sinh lợi nhuận để có tiền tiếp tục đánh bạc. Tuy nhiên, càng tham gia đánh bạc online Lành càng thua to, và đến tháng 12/2021 Lành không còn khả năng chi trả cho các nhà đầu tư.

Để thực hiện hành vi lừa đảo của mình, Lành tự giới thiệu mình làm tại công ty TNHH DV Đất vàng, Công ty của Lành làm việc có liên kết với Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình, Trung tâm phát triển quỹ đất và Ngân hàng BIDV đầu tư dự án đất vàng tại Quảng Bình, đầu tư bao nhiêu, lãi 10% theo vốn đầu tư sau 1 tháng, 20, 10, 7, 3 và 1 ngày.

 Sau đó, Lành đã làm giả các văn bản của Sở TN&MT, tự soạn thảo các tin nhắn trao đổi với những người có uy tín, lãnh đạo đang làm việc tại Quỹ đất, Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Quảng Bình và ngân hàng BIDV chi nhánh Quảng Bình với nội dung về các dự án đầu tư có lợi nhuận gửi cho các bị hại nhằm mục đích tạo lòng tin để các bị hại chuyển tiền đầu tư cho Lành.

Đối tượng Lành tại cơ quan điều tra

Đối tượng Lành tại cơ quan điều tra

Vì tin tưởng nên có hơn 10 bị hại trên cả nước chuyển cho Lành số tiền lên đến hơn 50 tỷ đồng để góp vốn. Sau khi nhận được tiền, Lành đã dùng một phần trả lãi cho những người góp vốn đầu tư, còn lại tiếp tục sử dụng để đánh bạc online.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Lành một mực khai số tiền mà mọi người góp vốn được Lành đầu tư cùng với 2 người ở Đà Nẵng và TP.HCM nhưng đã bị 2 người này ôm tiền bỏ trốn và không trả lại tiền.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã từng bước làm rõ những mâu thuẫn trong lời khai của lành và buộc Lành phải cúi đầu nhận tội.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều điều tra, làm rõ.

THÀNH SEN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh