Bắt 2 nghi phạm đọc bài sử cho thí sinh

15:43 - 04/07/2015

Ngày 4/7, đội phản ứng nhanh 113 của Công an Hà Nội phối hợp với Đội an ninh công an quận Cầu Giấy bắt hai người nghi là đang đọc bài làm môn sử từ quán cà phê cho thí sinh trong phòng thi.

.

Trong khi thí sinh đang làm bài thi môn sử, ở một quán cà phê trên đường Trần Quốc Hoàn (quận Cầu Giấy, Hà Nội), Đội an ninh công an quận Cầu Giấy phối hợp với đội 113 công an quận đã lập biên bản và bắt giữ hai người có dấu hiệu đọc bài làm môn sử vào phòng thi cho thí sinh.

Tài liệu công an thu giữ của hai đối tượng. Ảnh: Xuân Hoa.

Hai người này cho biết, một thí sinh mang thiết bị công nghệ cao vào trong phòng thi nên có thể trao đổi được với người bên ngoài. Sau khi biết đề, hai thanh niên đã giải và đọc vào trong phòng thi cho thí sinh.

Nguồn tin riêng của PV cho biết, khi công an kiểm tra tiếp, một người đã ném chiếc điện thoại vào bồn nước. Thí sinh được nhóm này đọc lời giải từ ngoài vào là Lê, quê ở Vĩnh Phúc, đang dự thi tại điểm trường cao đẳng Sư phạm Trung ương, thuộc cụm thi Học viện Kỹ thuật quân sự chủ trì.

Theo cơ quan công an, đọc lời giải vào phòng thi cho thí sinh là một sinh viên Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội và một thanh niên ở Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). Công an quận Cầu Giấy đã lập biên bản, yêu cầu hai người về trụ sở cơ quan công an.

Một trong hai đối tượng đọc bài thi từ quán cà phê vào phòng thi. Ảnh: Xuân Hoa.

Bước đầu, nữ sinh Đại học Quốc gia khai nhận là bạn thời THPT với thí sinh Lê. 7h sáng 4/7, cô có mặt tại quán cà phê trên đường Trần Quốc Hoàn để đọc bài cho Lê. Khi nữ sinh đọc đến câu thứ ba thì bị phát hiện, bắt giữ.

Còn theo lời khai của nam thanh niên quê Vĩnh Phúc, anh ta với thí sinh Lê là bạn THPT. Đây là lần thứ hai nam thanh niên hỗ trợ cho Lê làm bài, lần thứ nhất vào ngày 2/7. Trong lần này, anh ta đọc cho thí sinh Lê nghe còn nữ sinh Đại học Quố gia chịu trách nhiệm soạn câu hỏi và trả lời.

Công an quận Cầu Giấy đang điều tra vụ việc. 


Theo VnExpress

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›