THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 10:30

Bắt nhóm đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm xe máy ở Nghệ An, Hà Tĩnh

(Dân sinh) - Ngày 4/8, Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An thông tin, đơn vị này vừa bắt giữ 3 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, các đối tượng bị Công an thành phố Vinh bắt giữ gồm Hoàng Khắc Trường (SN 1997), trú tại xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương; Lê Văn Nho (SN 1998), trú tại xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương; Trần Văn Lập (SN 1999), trú tại phường Vinh Tân, thành phố Vinh.

Theo Công an thành phố Vinh, đầu tháng 2/2021, Công an thành phố Vinh nhận được nhiều đơn trình báo của người dân về việc bị kẻ gian lấy trộm xe máy. Theo đơn trình báo của người dân, mặc dù các xe đã khóa bảo mật, chống trộm, nhưng đều bị lấy trộm.

Ngay sau khi nhận được đơn của người dân, lực lượng trinh sát hình sự Công an thành phố Vinh đã vào cuộc. Quá trình điều tra, lực lượng công an gặp rất nhiều khó khăn, bởi các đối tượng trộm xe máy không để lại dấu vết, không có hình ảnh liên quan đến việc các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội. Nhưng với kinh nghiệm, quyết tâm bắt giữ thủ phạm trả lại tài sản cho người dân. 

Sau nhiều ngày điều tra, thu thập chứng cứ xác thực, ngày 2/8 Công an thành phố Vinh đã đồng loạt bắt giữ 03 đối tượng Hoàng Khắc Trường, Lê Văn Nho và Trần Văn Lập về hành vi trộm cắp tài sản. Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 06 xe máy các loại, nhiều dụng cụ phá khóa. Mở rộng điều tra, đến ngày 4/8, Công an thành phố Vinh đã thu hồi 19 xe máy là tang vật do các đối tượng trên lấy trộm.

Bước đầu nhóm đối tượng trên khai nhận đã gây ra 35 vụ trộm xe máy trên địa bàn Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh. Hoàng Khắc Trường là đối tượng chủ mưu, cầm đầu ổ nhóm trộm cắp tài sản. Sau khi lấy trộm xe máy, Trường và đồng bọn đưa xe máy về cất giấu trong phòng trọ do Trường thuê tại xã Nghi Kim, thành phố Vinh rồi mang đi tiêu thụ.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng thành phố Vinh hoàn tất hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

TRƯỜNG GIANG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh