THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 11:23

Bắt nhóm đối tượng lên biên giới lập đường dây đánh bạc, giao dịch gần 150 tỷ đồng

(Dân sinh) - Một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với giao dịch gần 150 tỷ đồng mới đây đã bị Công an Thanh Hóa triệt phá thành công,

Ngày 15/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phá chuyên án 712B, triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với số tiền giao dịch gần 150 tỷ đồng.

Bắt nhóm đối tượng lên biên giới lập đường dây đánh bạc, giao dịch gần 150 tỷ đồng - Ảnh 1.

Các đối tượng bị bắt giữ

Theo kết quả điều tra của Công an cho biết, cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Nguyễn Hoàng Hải, sinh năm 1991 ở số nhà 329 phố Lê Hoàn, phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa. 

Quá trình điều tra, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện ngay khi vòng chung kết giải bóng đá Euro 2021 khởi tranh, Nguyễn Hoàng Hải đã mua tài khoản đăng nhập trên trang Web www.3in1bet.com và chia nhỏ tài khoản này bán lại cho các đối tượng khác để hưởng chênh lệch hoặc trực tiếp điều hành các “con bạc” đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên chính tài khoản của Hải. 

Để thực hiện các cuộc giao dịch đánh bạc, Hải thường bắt xe đi đến huyện miền núi Mường Lát và đến các xã giáp biên giới để trú ngụ, sau đó sử dụng mạng xã hội zalo, Facebook…để tổ chức đánh bạc trên máy điện thoại di động và thanh toán tiền thắng – thua trong cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banhking.

Từ đầu mùa giải Euro 2021 đến khi bị bắt, đối tượng Nguyễn Hoàng Hải đã tổ chức cho hàng chục đối tượng khác trên địa bàn TP. Thanh Hóa để thiết lập đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet và thu lời bất chính.

Theo tài liệu ban đầu, các đối tượng đã tham gia cá độ với tổng số tiền giao dịch gần 150 tỷ đồng.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 6 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc này, thu 8 điện thoại di động, 1 xe ô tô và đang điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc của hàng chục đối tượng khác.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh