THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 06:04

Bắt nhóm đối tượng từ Hà Tĩnh gây ra vụ cướp táo tợn ở Thanh Hóa

(Dân sinh) - Một nhóm thanh, thiếu niên quê ở Hà Tĩnh gây ra vụ cướp giật táo tợn tại huyện Hoằng Hoá (Thanh Hóa) vừa bị Công an bắt giữ.

Ngày 5/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Hoằng Hoá vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an các huyện Hậu Lộc, Hà Trung, thị xã Bỉm Sơn (tỉnh Thanh Hóa), Công an huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ 5 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản táo tợn tại khu vực cầu Nguyệt Viên thuộc địa bàn xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hoá.

Các đối tượng cướp tài sản bị lực lượng Công an bắt giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Các đối tượng cướp tài sản bị lực lượng Công an bắt giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, khoảng 0 giờ 20 phút ngày 29/8, sau khi xuống xe khách tại cây xăng Nguyệt Viên thuộc địa phận xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa, chị T.S.M ở tỉnh Lào Cai đứng đợi người nhà ra đón thì bị các đối tượng đến xin tiền rồi đánh, cướp chiếc ba lô bên trong có gần 400 nghìn tiền mặt, 1 lắc tay màu bạc, 2 nhẫn màu vàng, 1 chiếc đồng hồ và một số tài sản khác.

Quá trính điều tra,, xác minh, ngày 3/9 Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Hoằng Hóa đã phối hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh điều tra làm rõ và bắt giữ 5 đối tượng đều là người ở tỉnh Hà Tĩnh đã gây ra vụ cướp tài sản trên gồm: Ngô Lê Tình (SN 2009), Hoàng Văn Tiệp (SN 2006) đều ở thị trấn Cẩm Xuyên; Lê Quang Lộc (SN 2008) ở xã Cẩm Sơn; Nguyễn Công Nghĩa (SN 2008) ở xã Cẩm Quan; Nguyễn Nguyên Hưng (SN 2006_ ở xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại cơ quan Công an bước đầu các đối tượng khai nhận: Trong quá trình đi chơi, do hết tiền tiêu xài nên các đối tượng đã bàn bạc và thống nhất khi đi từ tỉnh Vĩnh Phúc về Hà Tĩnh sẽ tìm kiếm sơ hở của người dân đi đường để thực hiện các hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản.

Khi đến địa bàn tỉnh Thanh Hoá, các đối tượng đã phát hiện thấy chị T.S.M đang đứng một mình tại khu vực cầu Nguyệt Viên, các đối tượng đã tiếp cận và cướp một chiếc ba lô rồi tẩu thoát. Đến ngày 3/9, khi đang lẩn trốn ở tỉnh Hà Tĩnh thì bị phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

QUÁCH TUẤN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
TP. HCM: Kiểm tra hơn 1.100 cơ sở thu mua phế liệu

TP. HCM: Kiểm tra hơn 1.100 cơ sở thu mua phế liệu

(Dân sinh) - UBND TP.HCM giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn quản lý, xử lý nghiêm đối với các cơ sở không tuân thủ...
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh