Bắt nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất cao

06:53 - 28/12/2018

Ngày 27/12/2018, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ một nhóm đối tượng hoạt động ‘tín dụng đen’ và chuyên cho vay nặng lãi từ các tỉnh phía Bắc vào Đắk Lắk hoạt động.

Các đối tượng tại công an

Theo đó, nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Doãn Công Tùng (30 tuổi), Dương Minh Đức (27 tuổi), cùng trú tại thành phố Hà Nội, Đoàn Văn Nam (21 tuổi), Trần Minh Thắng (19 tuổi), Ngô Sỹ Nhật (20 tuổi), cùng trú tại tỉnh Thanh Hóa và Trần Văn Phú (17 tuổi), trú tại tỉnh Bắc Giang, ban đầu các đối tượng khai nhận vào khoảng đầu tháng 10/2018, các đối tượng trên đã liên hệ với nhau rồi cùng góp tiền vào địa bàn tỉnh Đắk Lắk để hoạt động cho vay nặng lãi. Nhóm đối tượng này đến thuê nhà trọ tại buôn Nao A, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột để làm địa điểm hoạt động. Tất cả hoạt động đều nằm dưới sự chỉ đạo của đối tượng Tùng. Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này là photocopy các tờ rơi với nội dung cho vay nóng, vay không cần thế chấp tài sản, thủ tục đơn giản, phục vụ tận nơi rồi sau đó đi dán tại các địa điểm công cộng và gần nhà người dân. Khi người dân cần vay tiền, chúng sẽ cho người đến tận nhà làm thủ tục cầm cố sổ đỏ, nhà đất rồi sau đó thu lãi suất rất cao. Đến thời điểm bị bắt, nhóm đối tượng này đã cho hơn 100 người vay tiền với tổng số tiền hơn 550 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng trên theo quy định của pháp luật

 

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›