Bắt tạm giam Trưởng phòng khảo thí Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang

17:36 - 23/07/2018

Trưởng phòng khảo thí Sở GD&ĐT Hà Giang, người đưa chìa khóa nơi lưu giữ bài thi, hồ sơ thi trắc nghiệm đã chấm cho ông Vũ Trọng Lương đã bị bắt tạm giam 3 tháng.

 

Đọc quyết định bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hoài. Ảnh: Công an TPHCM

 

Theo tin tức từ báo Lao Động, sau khi khởi tố bắt tạm giam 3 tháng đối với Vũ Trọng Lương - Phó phòng Khảo thí Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Giang, cơ quan công an tiếp tục có lệnh khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Thanh Hoài - Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Giang.

Ông Nguyễn Thanh Hoài (SN 1969, trú tổ 7, phường Minh Khai, TP.Hà Giang) là Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD&ĐT Hà Giang, Phó trưởng Ban chấm thi, Trưởng ban Thư ký Hội đồng thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang, được xác định là người giao chìa khóa nơi lưu trữ bài thi cho ông Vũ Trọng Lương - người trực tiếp sửa điểm cho các thí sinh, trái với quy chế.

Bị can Nguyễn Thanh Hoài bị bắt và khởi tố với tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, ngày 20/7, Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố, bắt tạm giam ông Vũ Trọng Lương (SN 1978, trú tại TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang), Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Giang) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự 2015. Ông Vũ Trọng Lương được xác định là người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của thí sinh.

Liên quan đến vụ việc, Tổ công tác của Bộ GD&ĐTđã vào cuộc kiểm tra, phát hiện có sự can thiệp vào kết quả thi của 114 thí sinh với trên 330 bài thi trắc nghiệm. Có những bài thi được nâng từ 1 điểm lên 9 điểm. Có thí sinh được nâng khống các môn lên tới 29,95 điểm, báo Công an TP.HCM đưa tin.

PV(tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›