THỨ SÁU, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2022 07:27

Bế mạc Năm du lịch Quốc gia 2015 - Thanh Hóa: Tỏa sáng một miền di sản

Tối 26/12, tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức Lễ Bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2015 - Thanh Hóa.

Với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới” năm Du lịch Quốc gia 2015-Thanh Hóa đã tạo dựng thương hiệu mạnh cho du lịch của Việt Nam nói chung và các tỉnh, thành có di sản nói riêng, tạo cơ hội tôn vinh, quảng bá tài nguyên tự nhiên và nhân văn của nhân loại.

Chương trình tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2015-Thanh Hóa có 61 hoạt động, trong đó 17 hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức tại Thanh Hóa; 20 hoạt động do tỉnh Thanh Hóa chủ trì tổ chức và 24 hoạt động do các tỉnh, thành phố trong nước có di sản tổ chức.

 

Trao cờ luân lưu cho tỉnh Kiên Giang, đơn vị đang cai Năm Du lịch Quốc gia 2016

Năm 2015, Thanh Hóa đã đón hơn 5.5 triệu lượt khách, tăng 21,9% so với năm 2014, đạt 100,5% kế hoạch; phục vụ hơn 9.8 triệu ngày khách, tăng 21,1% so với năm 2014. Tổng thu nhập từ du lịch đạt gần 5.200 tỷ đồng, tăng 40,4% so với năm 2014, đạt 100,1% kế hoạch (trong đó tổng thu từ khách quốc tế 27,8 triệu USD).

Việc tổ chức thành công các hoạt động du lịch Năm Du lịch quốc gia năm 2015-Thanh Hóa góp phần thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch, mang lại những hiệu quả tích cực về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và các tỉnh, thành có di sản nói chung; nâng cao vị thế quảng bá hiệu quả hình ảnh, tiềm năng du lịch Thanh Hóa và du lịch Việt Nam với bạn bè trong nước và quốc tế.

 

Một trong những tiết mục đặc sắc tại lễ bế mạc

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của tỉnh Thanh Hóa và những địa phương liên kết phối hợp tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2015-Thanh Hóa. Với sự thành công này, bước đầu đã phát huy những giá trị đặc biệt của các di sản văn hóa trong phát triển du lịch, thúc đẩy du lịch liên vùng phát triển, tạo cơ sở hạ tầng, dịch vụ lưu trú tốt, thúc đẩy phát triển du lịch. Đồng thời cũng chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế như: Các sản phẩm du lịch liên vùng chưa đồng bộ; chưa tạo ra được những sản phẩm du lịch hấp dẫn; hạ tầng kết nối các điểm đến chưa có dịp trải nghiệm; công tác quản lý điểm đến chưa dược duy trì thường xuyên. Do vậy, tỉnh Thanh Hóa, các địa phương, các Bộ, ngành cần tiếp tục quan tâm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về du lịch; có những cơ chế chính sách thuận lợi để thu hút đầu tư kết hợp các nhà đầu tư chiến lược để phát triển sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao; tăng cường nâng cao hiệu quả quản lý kinh tế, đào tạo nguồn nhân lực, kiểm soát chất lượng dịch vụ; nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước cho du lịch; có giải pháp phát triển du lịch Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Cũng tại lễ bế mạc, đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao cờ luân lưu cho đơn vị tỉnh Kiên Giang, địa phương đăng cai tổ chức Năm du lịch Quốc gia 2016. Lễ bế mạc khép lại là chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Tỏa sáng một miền di sản”. Chương trình với nhiều thủ pháp nghệ thuật, kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật ca, múa, nhạc dân tộc, đương đại với sự tham gia của gần 350 nghệ sỹ đến từ nhiều đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong nước.

Anh Tuấn/Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh