THỨ TƯ, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2022 11:09

Bé trai 10 tuổi tử vong trong nhà tắm, cảnh báo hiểm họa từ bình nóng lạnh

(Dân sinh) - Bé trai được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng ngừng tuần hoàn nghi bị điện giật. Trước đó, người nhà phát hiện bé nằm bất động trên nền nhà tắm.
Thường xuyên kiểm tra các thiết bị trong phòng tắm. (Ảnh minh họa)

Thường xuyên kiểm tra các thiết bị trong phòng tắm. (Ảnh minh họa)

Ngày 10/11, các bác sĩ Trung tâm Nhi khoa - Bệnh viện Bạch Mai thông tin về việc tiếp nhận trường hợp trẻ (10 tuổi, Hà Nội) tử vong trong nhà tắm của gia đình.

Theo lời kể lại từ người nhà nạn nhân, do bố mẹ bận đi làm, nhà không có người giúp việc nên trẻ ở nhà một mình. Cuối buổi chiều, khi bố mẹ cháu bé đi làm về thì phát hiện con nằm bất động trên nền nhà tắm, tay cầm vòi hoa sen còn mở.

Gia đình vội đưa trẻ vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu nhưng lúc đến viện trẻ đã trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng thở trong thời gian dài, tím tái toàn thân, SpO2 không thể đo, không thể bắt mạch, đồng tử 2 bên giãn. Các bác sĩ tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn nhưng không hiệu quả, cháu bé tử vong.

Từ sự việc đáng tiếc này, bác sĩ cảnh báo người dân nên tắt các thiết bị nóng lạnh trước khi tắm và thường xuyên kiểm tra sự an toàn của thiết bị này. Trường hợp phát hiện thiết bị bị rò điện, cần xử lý sớm, tránh trường hợp đáng tiếc.

Với trẻ em khi tắm và sử dụng các thiết bị điện cần có người lớn ở nhà đề phòng các trường hợp nguy hiểm trẻ không thể tự xử lý. Trong trường hợp gặp nạn nhân bị điện giật, người cấp cứu phải có phương án ngay lập tức ngắt nguồn điện.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh